--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị Thổ đàn áp, được Mỹ hà hơi, người Kurd ở Syria muốn gây sự thêm với Nga

THÁI BẰNG - 10:34 13/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trên vùng đông bắc tỉnh Al-Hasakah của Syria, trong khu dân cư Ain Dewar, người dân địa phương, chủ yếu là người Kurd, đã đổ ra ngăn cản đường tuần tra của quân cảnh Nga.

Tình huống này cho thấy rõ ràng có “dấu vết của Mỹ” gây ra hoặc thậm chí có thể nói “người Mỹ đã trực tiếp thúc đẩy cư dân địa phương” bảo vệ vùng ảnh hưởng của Mỹ và hậu thuẫn cho mọi nỗ lực ngăn chặn các hoạt động kiểm soát an ninh của quân cảnh Nga.

Có rất nhiều bức ảnh chụp và một video ghi lại cảnh những người dân Kurd chặn đường tuần tra của Nga. Mỹ cũng vận động các phóng viên của những phương tiện truyền thông địa phương với thiết bị đắt tiền, có mặt tại hiện trường.

Trong các nhà báo địa phương, có cả những phóng viên làm việc cho các hãng tin quốc tế đồng loạt có mặt để đưa tin về quân đội Nga trong khu vực.

Những diễn biến này cho thấy, người dân địa phương hoàn toàn cho rằng, việc quân đội Mỹ có mặt ở Syria là giúp đỡ người Kurd, dù truyền thông mạng xã hội đã cho thấy, quân đội Mỹ không quan tâm đến người dân địa phương mà chỉ quan tâm đến khai thác dầu mỏ bất hợp pháp của Syria.

Người dân Kurd ngăn chặn đoàn tuần tra của quân cảnh Nga

Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) có trụ sở tại Anh cho biết, : “Một đội tuần tra của quân đội Mỹ bố trí trên đường cao tốc M4 gần thị trấn al-Qahtaniyah ở ngoại ô al-Qamishli, để ngăn đoàn quân cảnh Nga băng qua đường cao tốc”.

Vài tuần trước đó, sau khi thất bại không ngăn chặn được các cuộc tuần tra của quân cảnh Nga, Mỹ đã sử dụng máy bay trực thăng của Mỹ gây sức ép lên một cuộc tuần tra của quân cảnh Nga khiến máy bay trực thăng Nga phải bay đến ngăn chặn.

Trước đó một tháng, các lực lượng Mỹ và dân quân người Kurd đã đánh chặn một đơn vị Quân cảnh Nga đang tiến hành tuần tra trên vùng nông thôn phía bắc al-Hasakah ở đông bắc Syria.

Quân đội Mỹ, dưới sự hỗ trợ của Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đang kiểm soát vùng đông bắc, khai thác và vận chuyển dầu bất hợp pháp sang Iraq với tuyên bố để giúp đỡ người dân địa phương chống IS, nhưng lực lượng tàn binh IS vẫn tiếp tục duy trì sự hiện diện và thường xuyên vượt qua tuyến giáp ranh với quân đội Syria và tiến hành các cuộc tấn công khủng bố ở Homs, Hama, Deir Ezzor.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đại học Đông Đô cấp hàng trăm bằng giả, Bộ GĐ&ĐT có 'thiếu sót'
Giáo dục- Dương Lê - 00:54 24/11/2020
Lợi dụng sơ hở, thiếu sót của Bộ GD&ĐT trong công tác quản lý việc tuyển sinh, đào tạo, cấp bằng đối với hệ văn bằng 2, bộ sậu lãnh đạo Đại học Đông Đô đã ồ ạt tuyển sinh, làm giả quyết định trúng tuyển, quyết định tốt nghiệp và cấp bằng giả, văn bằng 2 tiếng Anh cho hàng trăm cá nhân, thu lợi gần 20 tỷ đồng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO