--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị quân Houthi đánh rát, Liên minh Ả rập Xê út rơi vào vũng lầy chiến tranh Việt Nam ở Yemen

THÁI BẰNG - 16:31 23/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong ngày 20 – 21.07.2019, lực lượng Houthi liên tục tấn công vào các khu vực tại Yemen và lãnh thổ Ả rập Xê út.

Ngày 20.07.2019, lực lượng Houthi tổ chức tấn công các quận Moris và Qatabah, Dhale thuộc tỉnh Taiz hiện đang do Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trấn giữ. Quân Houthi liên tục tổ chức các trận phục kích diệt sinh lực và phương tiện chiến đấu (xe cơ giới, xe thiết giáp) của Liên minh trong khu vực các quận này. 

Đồng thời, quân Houthi đọ súng dữ dội với nhiều đơn vị của Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu trong các quận Baqem và Rabua thuộc tỉnh Sa'ada.

Quân Houthi phá hủy 1 xe thiết giáp BMP tại quận Al-Suh thuộc tỉnh Najran, Yemen. Video Yemen Wrath

Lực lượng tên lửa Yemen thuộc phong trào Houthi đã phóng một tên lửa Zilzal-1 vào khu vực Wazeiya thuộc tỉnh Taiz. Lực lượng Houthi cũng liên tục tấn công vào các nhóm vũ trang của tổng thống Mansur Hadi trong khu vực Hayran, tỉnh Hajjah.

Ngày 21.07.2019, không quân Yemen thuộc phong trào Houthi tiếp tục tấn công vào căn cứ không quân King Khalid ở Khamis Mushait, tỉnh Asir thuộc Ả rập Xê út, bằng máy bay không người lái Qasef-K2.

Lực lượng Houthi, sử dụng ATGM phá hủy 2 xe cơ giới tại 2 tỉnh Asir và Jazan. Video Yemen Wrath

Trong ngày 21.07.2019, máy bay chiến đấu Ả rập Xê út không kích thành phố Sanaa 6 lần. Các lực lượng pháo binh Liên minh bắn súng cối bừa bãi vào khu vực Kilo 16, Zaafran và Mahal al Sheikh. Và các tuyến phố 50th St, Sanaa St và sân bay Hudaydah.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, sau khi thất bại trong chiến dịch đánh chiếm thành phố thủ đô Sana'a, thành phố cảng Hudaydah. thì liên tiếp tục bị lực lượng Houthis tiến công dồn dập trên cả nước.

Liên hiệp Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đã rút một phần quân đội khỏi miền nam Yemen, giáng một đòn chí mạng vào Liên minh quân sự Ả rập. Do trong nhiều năm qua, UAE hậu thuẫn cho một số lực lượng mạnh nhất ủng hộ tổng thống Hadi mạnh nhất.

Chiến binh Houthi thề quyết tiêu diệt quân đội Ả rập Xê út. Video truyền thông quân đội Yemen kháng chiến

Liên minh quân sự Ả rập cố gắng duy trì binh lực ở Yemen, nhưng tình hình tương tự như với quân đội Mỹ tại Việt Nam. Quân Houthi chứng minh rằng, những cuộc không kích không ngừng nghỉ của Ả rập Xê út không làm suy yếu lực lượng này.

Hơn thế nữa, chiến tranh đã lan tới sâu trong lãnh thổ Ả rập Xê út, du kích quân Houthis tăng cường các cuộc tấn công bằng UAV vũ trang, tên lửa đạn đạo, hành trình vào các cơ sở quân sự, sân bay của quân đội Ả rập Xê út và sân bay quốc tế Abu Dhabi.

 

Theo TGO (link gốc)
 • Tehran trưng bằng chứng Mỹ nguỵ tạo vụ bắn hạ UAV của Iran
  Điểm nóng- Thái Bằng - 21:54 20/07/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau những các cuộc đàm phán không thành công, căng thẳng giữa Iran và Mỹ - Phương Tây tiếp tục gia tăng. Tehran đã bác bỏ tin chiến hạm Mỹ bắn hạ một máy bay không người lái. Đồng thời tòa án Gibraltar mở rộng thời gian giam giữ tàu chở dầu Iran bị Hải quân Anh bắt giữ trước đó.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lần đầu nói về thương vụ Vinmart
Doanh nghiệp- Việt Đức - 22:53 22/01/2020
Không phải ai cũng đồng tình với thương vụ sáp nhập VCM vừa qua, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan", ông Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số người chết vì tai nạn giảm mạnh sau Nghị định 100
  Thời sự- Hoàng Lam - 21:30 22/01/2020
  Trong tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông làm 591 người chết và làm bị thương 968 người. Các chỉ số đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.
 • Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
  Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Chống buồn ngủ cho tài xế
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:59 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này được lắp đặt đối diện với tài xế ôtô. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để đánh thức.
 • Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:57 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
 • Xỉu vì ngồi lễ lâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:55 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tiểu đường, ăn đúng giờ, đủ lượng, đủ chất vô cùng quan trọng. Không nên vì việc này, việc kia mà quên đi việc ăn uống vì khi cơ thể không được nạp năng lượng, đường huyết lên xuống thất thường, huyết áp tụt, dễ dẫn đến hiện tượng xỉu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO