--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá "yêu thương"

THÚY DIỄM - 19:59 08/04/2021

Một người phụ nữ đăng thông tin trên Facebook nhận làm căn cước công dân nhanh chóng, số đẹp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông, vừa bị xử phạt theo quy định.

Ngày 8/4, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Đ.T.T.D. (31 tuổi, ngụ phường Tự An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) với số tiền 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về việc làm căn cước công dân (CCCD).

Bị phạt vì đăng tin nhận làm căn cước công dân số đẹp, giá yêu thương - 1

Bà D. bị mời làm việc với Công an sau khi đăng thông tin về làm CCCD sai sự thật trên mạng xã hội (Ảnh: Nguyễn Sỹ).

Trước đó, ngày 25/3, bà D. đã sử dụng trang Facebook cá nhân của mình đăng tải bài viết với nội dung: "Hôm rồi ai hỏi mình làm nhanh CCCD với lựa số đẹp BMT - Đắk Nông đâu hè. Inbox em mần cho. Giá yêu thương".

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người dân đã vào like, chia sẻ rầm rộ. Trước sự việc, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và mời bà D. lên cơ quan làm việc.

Tại đây, bà D. khai nhận, bản thân đang bán hàng online và đăng thông tin này chỉ nhằm mục đích câu like, thu hút lượt tương tác, theo dõi trang Facebook của mình. Đồng thời, khẳng định bản thân mình không thể làm CCCD nhanh và có thể lựa số đẹp như đã viết trên trang cá nhân.

Khi được giải thích, bà D. đã nhận ra hành vi của mình là sai trái và nhanh chóng gỡ bài đăng.

Với hành vi trên, bà D. đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng do vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông được quy định tại Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020 của Chính phủ.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cần Thơ: Số F0 nặng vượt quá khả năng điều trị
Khỏe- Thúy nga - 12:13 07/12/2021
5 ngày gần đây, mỗi ngày Cần Thơ ghi nhận 1000 ca mắc mới dẫn tới hệ thống điều trị quá tải. Số bệnh nhân COVID-19 nặng phải điều trị ở tầng 3 của TP Cần Thơ đã lên đến 420 người, trong khi khả năng điều trị chỉ đáp ứng được 330 giường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---