--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị phạt 35 triệu đồng vì quảng cáo xét nghiệm Covid – 19

DUY TÍNH - 19:19 14/02/2020

Đến nay đã có 2 công ty xét nghiệm quảng cáo trái phép về xét nghiệm Covid - 19; trong đó  đã xử lý 1 công ty.

Ngày 14.2, Thanh Tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đới với Công ty TNHH dịch vụ Future Clinic (15 Nguyễn Lương Bằng, P.Tân Phú, Q.7) 35 triệu đồng vì quảng cáo xét nghiệm Covid - 19 và các dịch vụ khác trái phép, đồng thời buộc xóa, gỡ quảng cáo.
Giá trọn gói 3,8 triệu đồng
Công ty TNHH dịch vụ Future Clinic quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Thanh tra Sở Y tế trước đó cũng buộc công ty này gỡ bỏ nội dung quảng cáo các dịch vụ kỹ thuật: tế bào gốc, phẫu thuật thẩm mỹ.
Theo thông tin trên trang Facebook có tên Future Clinic đăng tải ngày 7.2, nơi này thực hiện dịch vụ xét nghiệm các tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp bao gồm virus Corona chủng mới gây dịch Covid - 19, sử dụng bộ KIT theo phương pháp Realtime RT - PCR cho kết quả nhanh và chính xác...
“Future Clinic phối hợp với Viện nghiên cứu gen – miễn dịch quốc tế dưới sự chỉ đạo của TS - BS Phạm Hùng Vân cùng các cộng sự đã và đang có phương pháp xét nghiệm 72 tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp... Đặc biệt là virus Corona - một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người”, trang Facebook này thông tin.
Ngay sau khi xuất hiện thông tin này, trên Facebook của mình, TS - BS Phạm Hùng Vân đã đăng dòng trạng thái: "Hiện nay đang có một quảng cáo trên một Facebook “Future Clinic” là tôi TS – BS Phạm Hùng Vân cùng Viện nghiên cứu gen và miễn dịch quốc tế kết hợp Future Clinic làm xét nghiệm phát hiện nCoV (Covid-19) lấy mẫu tại nhà cho kết quả trong 48 giờ. Bản thân tôi cũng rất hiểu rõ đang là dịch bệnh thì chỉ có những người có trách nhiệm mới được tiếp cận người bệnh hay người nghi ngờ bệnh, do vậy tôi không bao giờ có chủ trương hay khuyến khích làm xét nghiệm nCoV (Covid - 19) và lấy mẫu tại nhà. Tôi yêu cầu trang Facebook của Future Clinic gỡ bỏ quảng cáo này ngay lập tức"… Sau đó thông tin quảng cáo trên đã được gỡ bỏ.
PV Thanh Niên đã liên hệ qua massenger với Facebook Future Clinic về giá xét nghiệm virus nCoV (Covid - 19) thì nhận được trả lời: “Trọn gói dịch vụ xét nghiệm virus nCoV (Covid - 19) tại nhà là 3,8 triệu đồng. Anh chị quan tâm đến dịch vụ vui lòng để lại số điện thoại, nơi sinh sống, các dấu hiện (biểu hiện) hiện tại của mình để bên em hỗ trợ tư vấn kịp thời”.
Thêm một công ty quảng cáo trái phép xét nghiệm về Covid-19 
Liên quan đến xét nghiệm bệnh Covid – 19, Thanh tra Sở Y tế cũng đã phối hợp của Phòng y tế Q.7, kiểm tra tại địa chỉ 793/58 Trần Xuân Soạn, P.Tân Hưng, quận 7. Đây là địa chỉ đã quảng cáo trên trang website với nội dung là Nam khoa Biotek đang thực hiện phương pháp phát hiện các tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp bao gồm Corona virus. Công ty TNHH dịch vụ và thương mại nam khoa phối hợp Viện nghiên cứu gen - miễn dịch quốc tế dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ, bác sĩ Phạm Hùng Vân cùng các cộng sự đã và đang có phương pháp xét nghiệm 72 tác nhân gây nhiễm trùng hô hấp trong đó bao gồm Adenovirus, EBV, CMV… đặc biệt là Corona virus - một loại virus đường hô hấp mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp ở người.
Tiếp đoàn kiểm tra là bác sĩ Phạm Hùng Vân (bác sĩ chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng xét nghiệm thuộc Công ty TNHH dịch vụ và thương mại nam khoa) và bà Trương Thị Diệu Hồng – Giám đốc Công ty này. Thanh tra Sở Y tế đề nghị Công ty kiểm tra lại các trang mạng có nội dung quảng cáo liên quan đến xét nghiệm về Covid - 19, tháo gỡ ngay tất cả các nội dung quảng cáo và chỉ được quảng cáo khi có giấy xác nhận nội dung quảng cáo được Sở Y tế duyệt.
Thanh tra Sở Y tế cũng yêu cầu cơ sở chỉ được hoạt động theo đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép. Thanh tra Sở đang tổng hợp hồ sơ xử lý vụ việc xét nghiệm về Covid - 19 tại công ty trên và giao Phòng y tế quận 7 giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật trong lĩnh vực y tế.
Điều đáng nói ở đây là, mặc dù trước đó, bác sĩ Phạm Hùng Vân nói như ở trên (bản thân tôi cũng rất hiểu rõ đang là dịch bệnh thì chỉ có những người có trách nhiệm mới được tiếp cận người bệnh hay người nghi ngờ bệnh, do vậy tôi không bao giờ có chủ trương hay khuyến khích làm xét nghiệm nCoV (Covid - 19)...), nhưng chính tại phòng khám do bác sĩ Phạm Hùng Vân phụ trách chuyên môn lại sai phạm, tự ý quảng cáo trái phép về xét nghiệm dịch bệnh Covid-19 ! 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Xử lý loài sâu ăn trụi lá cây ở TPHCM
Khoa học- Hà Bình - 20:03 28/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Hàng loạt cây sao đen và cây dầu ở TPHCM bỗng dưng trụi lá chỉ sau vài đêm là do loài bướm đêm Antheraea frithi gây ra. Các nhà khoa học Viện Sinh thái học Miền Nam đã nghiên cứu thành công cách ứng phó với loài sâu hại này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • 83 cá thể động vật hoang dã được tái thả lại tự nhiên
  Môi trường- Tô Hội - 18:20 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đêm 24/9, Trung tâm Bảo tồn Động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) cùng với Vườn quốc gia Cúc Phương đã hỗ trợ Chi cục Kiểm lâm TPHCM tái thả thành công 83 các thể động vật hoang dã về tự nhiên...
 • Kích cầu du lịch: Trải nghiệm Việt Nam an toàn và hấp dẫn
  Thời sự- Vân Tuyết - 18:10 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đại diện Tổng cục Du lịch (Bộ VH-TT-DL), ông Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch vừa chính thức công bố chương trình Kích cầu du lịch lần 2 - trải nghiệm Việt Nam an toàn hấp dẫn.
 • Cách bón phân cho rau sạch
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 18:00 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi trồng nhiều loại rau để đảm bảo nguồn rau sạch. Xin hỏi lựa chọn phân bón như thế nào để đảm bảo rau sạch thực sự?
 • Xác định đau khớp gối do thấp tim
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 17:50 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong giai đoạn sớm của bệnh, thấp tim thường gây viêm, đau các khớp nhỡ và nhỏ, bao gồm cả khớp gối. Tuy nhiên nếu con bạn chỉ bị sưng đau khớp gối thì chưa thể khẳng định cháu bị thấp tim. 
 • Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ
  Khỏe- An Quý - 17:40 28/09/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO