--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị người đi đường mắng vì bảo con bấm còi xe

12:02 07/06/2018

Nhiều người bị người đi đường mắng vì thường xuyên bấm còi xe. Tuy đây là việc đơn giản, nhưng khi đi đường khiến nhiều người khó chịu.

Văn hóa bấm còi.

Anh Nguyễn Văn Hải (Hà Nội) chiều nào cũng đi đón con học mẫu giáo về. Do đi xe máy nên anh cho con nhỏ ngồi phía trước lòng, nếu thấy có đông người anh bảo con bấm còi xe.

Bấm một vài lần thấy vui tai, thích tay con bấm liên tục. Khi đến đoạn đường bị tắc, con cũng có thói quen bấm liên tục.

Người đi đường thấy ức chế, khó chịu đã mắng xối xả cả hai bố con anh.

Cũng vì cách bấm còi này mà nhiều lần anh đã bị người đi đường dọa đánh.

Lời bàn:

Nhiều người có thói quen chở con, cho ngồi phía trước rồi bảo con lái xe, bấm còi, bật đèn… tưởng rằng như vậy là hay, thích cho con.

Họ không nghĩ rằng, chính cách làm này không chỉ làm con có nhiều thói quen xấu, hiểu biết sai về luật lái xe mà còn gây ức chế cho người khác, nguy cơ gây tai nạn giao thông tăng lên.

Do đó, các bậc bố mẹ cần cân nhắc việc cho con ngồi trước tay lái, bảo con lái xe hay bấm còi, đèn…, cần cho con đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

ThS Nguyễn Hồng Vân

Trung tâm tư vấn tâm lý Ánh sáng.

 • Cao Xuân Dục- một nhà văn hóa lớn
  Khám phá- 04:02 01/01/2018
  Cao Xuân Dục không chỉ là một quan đại thần của triều Nguyễn, đứng đầu bộ Học và Quốc sử quán, ông còn là một nhà văn hóa lớn, để lại cho đời sau hàng loạt các công trình đồ sộ, có giá trị lớn về học thuật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sau chuyển đổi hình thức đầu tư Cao tốc Bắc-Nam: Vẫn đấu thầu công khai, minh bạch để chọn nhà thầu
Thời sự- Đặng Tiến - 11:37 03/06/2020
Sau khi Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thống nhất trình Quốc hội xem xét chuyển 3 dự án cao tốc Bắc - Nam từ đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) sang đầu tư công. Các chuyên gia về kinh tế giao thông cho rằng, với phương án này các đoạn tuyến cao tốc sẽ được đầu tư phù hợp và hiệu quả.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Khai thác dầu khí có gây sụt lún?
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 16:59 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việc khai thác dầu khí hẳn là sẽ để lại những “lỗ hổng” trong lòng đất, liệu nó có gây nên hiện tượng sụt lún, thậm chí là động đất?
 • Làm sạch vòi hoa sen
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:31 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
 • Lập tổ công tác xử lý sai phạm tại dự án 8B Lê Trực
  Thời sự- Sơn Hà - 16:07 03/06/2020
  Sau gần 5 năm chưa xử lý xong, UBND Hà Nội quyết định lập tổ công tác liên ngành xử lý phần xây dựng sai phép tại nhà 8B Lê Trực theo quy định của pháp luật.
 • Chiếu hoa từ bẹ chuối
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:42 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Anh Nguyễn Phước Quang, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã sáng tạo những chiếc chiếu làm từ bẹ chuối thay vì cói, vừa mát, vừa bền đẹp, bảo vệ môi trường.
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên: Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý ảnh y tế
  Giáo dục- Mai Nguyễn - 15:24 03/06/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bình thường, trung bình một bác sĩ phải mất 2 - 3 tiếng để xử lý hình ảnh cho một bệnh nhân, nhưng nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, thời gian đó chỉ còn 30 giây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO