--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị người đi đường mắng vì bảo con bấm còi xe

12:02 07/06/2018

Nhiều người bị người đi đường mắng vì thường xuyên bấm còi xe. Tuy đây là việc đơn giản, nhưng khi đi đường khiến nhiều người khó chịu.

Văn hóa bấm còi.

Anh Nguyễn Văn Hải (Hà Nội) chiều nào cũng đi đón con học mẫu giáo về. Do đi xe máy nên anh cho con nhỏ ngồi phía trước lòng, nếu thấy có đông người anh bảo con bấm còi xe.

Bấm một vài lần thấy vui tai, thích tay con bấm liên tục. Khi đến đoạn đường bị tắc, con cũng có thói quen bấm liên tục.

Người đi đường thấy ức chế, khó chịu đã mắng xối xả cả hai bố con anh.

Cũng vì cách bấm còi này mà nhiều lần anh đã bị người đi đường dọa đánh.

Lời bàn:

Nhiều người có thói quen chở con, cho ngồi phía trước rồi bảo con lái xe, bấm còi, bật đèn… tưởng rằng như vậy là hay, thích cho con.

Họ không nghĩ rằng, chính cách làm này không chỉ làm con có nhiều thói quen xấu, hiểu biết sai về luật lái xe mà còn gây ức chế cho người khác, nguy cơ gây tai nạn giao thông tăng lên.

Do đó, các bậc bố mẹ cần cân nhắc việc cho con ngồi trước tay lái, bảo con lái xe hay bấm còi, đèn…, cần cho con đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn.

ThS Nguyễn Hồng Vân

Trung tâm tư vấn tâm lý Ánh sáng.

  • Cao Xuân Dục- một nhà văn hóa lớn
    Khám phá- 04:02 01/01/2018
    Cao Xuân Dục không chỉ là một quan đại thần của triều Nguyễn, đứng đầu bộ Học và Quốc sử quán, ông còn là một nhà văn hóa lớn, để lại cho đời sau hàng loạt các công trình đồ sộ, có giá trị lớn về học thuật.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều 25/2, thêm 8 ca mắc COVID-19, trong đó Hải Dương có 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:26 25/02/2021
Bản tin 6h ngày 25/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 8 ca mắc mới COVID-19, trong đó riêng Hải Dương có 7 ca; 01 ca ở Tây Ninh là trường hợp nhập cảnh được cách ly ngay
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO