--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bí mật về “anh em song sinh” của Trái Đất

07:47 26/11/2017

Sở dĩ người ta gọi sao kim là “anh em song sinh” của Trái Đất là bởi, hành tinh này có kích thước và thành phần cấu tạo khá giống với Trái Đất.

Trong các hành tinh, sao Kim có khối lượng và kích thước gần giống Trái Đất.

Hỏi: Tại sao người ta lại ví sao Kim là “anh em song sinh” của Trái Đất?

Nguyễn Mộng Hùng, Hà Nội

Ông Nguyễn Đức Phường, nhà nghiên cứu thiên văn – vũ trụ, Đại học Quốc gia Hà Nội: Sở dĩ người ta gọi sao kim là “anh em song sinh” của Trái Đất là bởi, hành tinh này có kích thước và thành phần cấu tạo khá giống với Trái Đất.

Quỹ đạo của sao Kim gần Trái Đất nhất so với các hành tinh khác trong hệ Mặt trời. Cả hai hành tinh đều có bề mặt khá trẻ, có một lớp khí quyển dày, được bao phủ bởi nhiều mây. Ngoài ra, một điểm khá thú vị nữa là do ở gần Trái Đất nên chúng ta có thể thấy sao Kim là hành tinh sáng trên bầu trời, chỉ sau Mặt Trăng.

Muốn quan sát sao Kim, bạn chỉ cần tìm ở phía Đông trước khi Mặt Trời mọc hoặc phía Tây sau khi Mặt Trời lặn, bạn sẽ thấy sao Kim với ánh sáng màu vàng rực rỡ trên bầu trời.

Thu Hà

  • Các nhân tố gây nóng lên toàn cầu
    Hỏi đáp- 10:34 16/07/2018
    Các nhân tố góp phần làm nóng lên toàn cầu gồm: Đốt nhiên liệu hoá thạch, sử dụng các thiết bị điện: tủ lạnh, điều hoà không khí nóng, lạnh cũng như các hoạt động khác của con người…
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội khẳng định nước sạch Sông Đà đã an toàn, có thể ăn uống
Thời sự- Sơn Hà - 15:26 22/10/2019
Khẳng định nước sạch sông Đà đã an toàn, người dân có thể sử dụng sinh hoạt nhưng để đáp ứng yêu cầu của người dân, Hà Nội vẫn tiếp tục cấp nước miễn phí bằng xe stéc.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO