--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị khớp hạn chế ra ngoài trời khi chuyển mưa

11:14 01/06/2018

Bị khớp hạn chế ra ngoài trời khi chuyển mưa. Nhằm hạn chế tình trạng bị đau nhức, khó chịu. Đây là tình trạng hay gặp ở những người bị đau cơ xương khớp.

Hỏi: Vì sao người ta bảo hơi đất, tức hơi từ đất đang có nắng bốc lên khi có mưa xuống, có thể làm đau khớp?

Trần Đình Trọng (Hà Nội)

Bị khớp hạn chế ra ngoài trời khi chuyển mưa

BS Nguyễn Văn Toàn, nguyên cán bộ Viện quân y 103: Khi trời đang nắng, đất sẽ có một mức nhiệt độ nhất định. Nếu trời đổ mưa, nước sẽ làm cho hơi nóng bốc hơi. Người ta hay gọi hơi nóng bốc lên này là hơi đất.

Người bị khớp dễ bị đau khi gặp hơi đất là do áp suất thay đổi. Đối với người bệnh khớp, thay đổi thời tiết, áp suất thay đổi, đi lại mạnh… cũng có thể gây áp lực lên khớp từ đó dẫn đến đau.

Do đó, bị khớp hạn chế ra ngoài trời khi chuyển mưa là một điều người bệnh nên chú ý.

PV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO