--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị đình chỉ chức vụ quản lý vì liên quan "đạo văn"

LÊ CƯỜNG - 09:00 05/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Trường Đại học Văn Lang (VLU) cho biết đã dừng các hoạt động quản lý của bà Hoàng Xuân Phương và ông Vũ Mộng Lân do hai người này có liên quan đến vụ việc đạo văn.

Trước khi bị thu hồi hoạt động quản lý, bà Hoàng Xuân Phương đảm nhiệm chức vụ Phó Trưởng Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông tại VLU; còn ông Vũ Mộng Lân là Phó trưởng Bộ môn Truyền thông đa phương tiện thuộc Khoa Quan hệ công chúng - Truyền thông VLU.

Theo TS Võ Văn Tuấn, Phó Hiệu trưởng VLU, sau khi tiếp nhận thông tin, nhà trường đã trực tiếp làm việc với hai tác giả và yêu cầu làm báo cáo về sự việc.

Trong báo cáo, nhóm tác giả Hoàng Xuân Phương và Vũ Mộng Lân thừa nhận đã dịch 80% từ bài viết của tác giả Jim Macnamara và 20% là những thực tế từ Việt Nam nhưng lại không đề tên tác giả Jim Macnamara trong bài viết. Nhận thấy lỗi sai của mình, bà Hoàng Xuân Phương và ông Vũ Mộng Lân nhanh chóng liên hệ tác giả Jim Macnamara qua email để ngỏ lời xin lỗi và đã được tác giả chấp nhận.

Ngoài ra, hai tác giả Hoàng Xuân Phương và Vũ Mộng Lân cũng đã làm việc với Khoa Báo chí & Truyền thông Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TPHCM đề nghị thu hồi sách cũ, xuất bản sách mới (trong đó rút bài của hai tác giả ra) và xin chịu toàn bộ chi phí xuất bản mới.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 11/5, thêm 27 ca Covid-19 tại 5 tỉnh thành
Thời sự- Hồng Hải - 18:24 11/05/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 11/5 cả nước ghi nhận 30 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca nhập cảnh và 27 ca mắc tại 5 tỉnh thành. Trong đó, Bắc Ninh là địa phương ghi nhận số ca mắc cao nhất, 20 ca bệnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---