--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị đau lưng đi tiểu buốt

KHÁNH THỦY (GHI) - 11:25 05/08/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đi tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích mót tiểu...

Hỏi: Mẹ tôi 60 tuổi, gần đây rất hay kêu đau nhiều ở hố thắt lưng bên trái. Mẹ tôi đi tiểu buốt và đi nhiều lần, nước tiểu đậm màu và ra cả máu. Xin bác sĩ cho biết, mẹ tôi bị bệnh gì?

Hồng Nhi (Bắc Ninh)

PGS.TS.BS Trần Đình Ngạn, nguyên Phó Giám đốc Bệnh viện 103: Nếu mẹ bạn tiểu nhiều lần thì có thể do viêm đường tiết niệu, viêm bàng quang nên kích thích đi tiểu nhiều lần. Nếu thấy bí tức, thỉnh thoảng mới phải đi tiểu thì nhiều khả năng là do sỏi thận. Tuy nhiên, bạn nên cho mẹ đi khám, siêu âm ổ bụng, xét nghiệm nước tiểu để kiểm tra. Nếu nước tiểu có hồng cầu, bạch cầu mà chỉ hơi giãn thận một chút thì đây là viêm cấp tính. Còn nếu có hình ảnh sỏi cản quang, thì chắc chắn do sỏi, ở trưởng hợp này có thể là sỏi bàng quang hoặc sỏi thận. Tùy từng trường hợp bác sĩ sẽ cho chỉ định điều trị bảo tồn hay phẫu thuật.

  • Mắc sỏi thận giảm ăn chua
    Bác sĩ của bạn- KM (ghi) - 15:40 17/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Do lá giang có vị chua nên không dùng cho người bệnh gút gây lắng đọng axit uric và cũng không dùng chữa sỏi thận do lắng đọng axit vì uống dài ngày thì nước tiểu thiên về axit khiến sỏi lớn thêm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO