--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị chồng đánh vì muốn ăn cơm với thịt

06:54 22/11/2017

Tôi lấy chồng 2 năm, hiện đang mang bầu. Khi yêu nhau, mỗi lần đến chơi tôi thấy nhà chồng tôi cũng bình thường. Nhưng khi lấy rồi, tôi ngỡ ngàng. Thời buổi này mà nhà chồng tôi vẫn bắt ăn cơm độn ngô, khoai, thức ăn thì toàn đậu, lạc, cá khô.

Tôi có bầu, khó ăn, nuốt không trôi cơm, đặc biệt là chẳng có đủ dinh dưỡng nên mẹ gầy yếu, thai nhẹ cân. Thế nhưng khi tôi góp ý với chồng thì anh ấy bảo, mẹ anh ấy già còn ăn được, xưa cũng chỉ có vậy mà vẫn nuôi các con lớn, tôi là gì mà đòi hỏi.

Một bữa, cực quá, vào bữa ăn tôi nói chỉ thèm ăn một miếng thịt, thế mà chồng tôi tát tôi hoa mắt và chửi tôi được voi đòi tiên, đã không đi làm ra tiền thì đừng đòi hỏi. Quả thực, tôi không ngờ chồng tôi lại đánh tôi chỉ vì tôi muốn ăn cơm với thịt. Giờ chia tay thì tôi không việc làm, không nuôi được con. Mà sống thế này chẳng khác địa ngục. Xin cho tôi lời khuyên.

Nguyễn Thị Nụ (Bắc Giang)

Bữa cơm nhà chồng chỉ toàn rau. Ảnh minh họa.

Chị Nụ thân, đọc thư của chị thì Tri Giao thấy, vấn đề không phải ở bữa cơm đạm bạc, mà là việc chồng chị không có sự tình thương, sự chia sẻ đối với vợ. Có thể bố mẹ anh ấy quen sống kham khổ, tiết kiệm, nhưng là một người chồng ở thời đại này anh ấy cần phải hiểu, người phụ nữ mang thai rất cần được chăm sóc cả về vật chất cũng như tinh thần.

Vậy mà chỉ vì một câu nói của vợ, chưa cần xét nó đúng sai, vụng khéo thế nào, thì việc anh ấy đánh chị trong tình trạng đang mang thai cũng rất đáng lên án. Tuy nhiên, có một hạn chế của chị đó là không làm ra tiền. Hiện tại, chị đang mang thai, nên việc khắc phục điều này hơi khó.

Chị hãy thử xem chị có nguồn hỗ trợ tài chính nào không, ví dụ nhà ngoại, anh em, bạn bè… để bồi dưỡng sức khỏe cho mình. Nhưng trên hết là chị cần trò chuyện với chồng, về cả kế hoạch sẽ đi làm của chị, đề nghị anh ấy có những “cải cách” trong sinh hoạt.

Nếu không đạt được sự đồng thuận, thì chị cần có những dự tính sớm cho tương lai sau này của mình.

Tri Giao

 • Bí quyết rã đông giúp thịt tươi ngon
  Tư vấn- 05:05 22/12/2017
  Nếu bạn vẫn hay rã đông theo phương pháp ngâm thịt vào trong nước lạnh thì hãy thử biến tấu 1 chút theo cách sau để rã đông giúp thịt tươi ngon như mới mua về.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 • Nỗi ám ảnh khi hàng xóm hát karaoke ngày Tết
  Thời sự- Hoài Thanh và Thư Trần - 09:11 26/01/2020
  Âm nhạc không có lỗi, người mê ca hát cũng không đáng trách nhưng nếu hát karaoke không có ý thức thì đây có thể là màn tra tấn tinh thần với người xung quanh.
 • Người “giải mã” bí ẩn về loãng xương
  Khỏe- Đức Hạnh - 09:05 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo đuổi đuổi nghiên cứu về loãng xương từ năm 2008, khi mà căn bệnh này rất ít được nghiên cứu một cách có hệ thống ở Việt Nam, ThS.BSCKII Hồ Phạm Thục Lan đã hơn 10 năm thực hiện những nghiên cứu quy mô để đánh giá ảnh hưởng của các yếu tố gene và môi trường đến loãng xương.
 • Bí ấn vẻ đẹp Mai hoa quyền
  Khám phá- Thúy Nga - 08:56 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Lấy hình ảnh hoa mai nở rộ đẹp đẽ trong tiết xuân tạo ra những đường quyền như cánh hoa nhẹ rung trước gió, bay lượn dập dờn... đẹp đến mê hồn nhưng lại toát ra sự dũng mãnh của gốc mai già chịu phong ba bão táp.
 • Đà Nẵng vừa cách ly 1 người Trung Quốc bị sốt 38,5 độ C khi nhập cảnh tại sân bay
  Thời sự- Đình Thức - 08:51 26/01/2020
  Người đàn ông đến từ tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc) bị máy quét thân nhiệt phát hiện bị sốt 38,5 độ nên lập tức được cách ly đưa đến bệnh viện.
 • Triển lãm Hồn đá: Đưa nghệ thuật ra khỏi phòng ngủ
  Đời sống- Hồng Linh - 08:39 26/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Năm 2019, lần đầu tiên Việt Nam có một triển lãm ảnh khỏa thân nghệ thuật trên đá được công chúng đón nhận, đánh giá cao. Đó là triển lãm “Hồn đá” với 102 tác phẩm ảnh nude của nghệ sĩ Thái Phiên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO