--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bị chồng đánh vì… để người khác nhìn

16:56 12/03/2018

Cho đến hôm vừa rồi, tôi cùng anh đi lễ chùa cùng một số gia đình trong xóm. Lên xe, anh lái xe có vẻ mến tôi, cứ hỏi chuyện. Anh còn ngoái cả cổ ra sau nhìn tôi. Thế là chồng tôi bực, chồng đánh tôi luôn trên xe trước mặt mọi người. Hỏi vì sao chồng đánh vợ, chồng thản nhiên bảo: Vì tôi đã để cho người khác nhìn. Tôi uất quá, nói từ giờ sẽ sống theo cách của tôi, không cần biết anh nghĩ gì. Có điều tôi sợ ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tôi làm vậy có đúng không?

Nguyễn Thu Thảo (Phú Thọ)

chồng đánh

Bị chồng đánh vì “tội” để người khác nhìn.

Thu Thảo thân, lẽ ra, bạn phải làm điều mà bạn vừa lựa chọn lâu rồi, chứ không phải bây giờ mới quyết định rồi vẫn còn băn khoăn. Chồng bạn có dấu hiệu kiểm soát quá mức cuộc sống của vợ, thiếu tin tưởng vợ và không quan tâm tới xúc cảm của vợ. Những điều anh ấy đã làm cho thấy anh ấy thiếu tự tin vào bản thân mình, ích kỷ, gia trưởng. Giờ bạn phản kháng, tất nhiên sẽ vấp phải thái độ tiêu cực của chồng.

Nhưng đừng vì thế mà nhân nhượng. Bởi sau giai đoạn phản ứng tiêu cực ban đầu, sẽ là sự nhìn nhận, lắng nghe và học cách thỏa hiệp từ phía chồng bạn, nếu anh ấy thực sự muốn giữ hạnh phúc gia đình. Còn nếu không, dù bạn có giữ được hôn nhân, thì cũng chỉ là vỏ bọc, vì bạn không hạnh phúc. Cho nên bạn nói sợ việc mình làm ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình là không đúng. Bởi thực sự bạn có hạnh phúc đâu.

Có điều, bạn cần khôn khéo, mềm mỏng, thay đổi dần để chồng kịp “thích nghi” và dễ chấp nhận hơn. Gia đình chỉ hạnh phúc khi mỗi thành viên đều hạnh phúc bạn ạ!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---