--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bí ẩn hồ sao Hỏa bị đá hút nước, chôn vùi trong quá khứ

01:10 03/01/2018

Jon Wade, một nhà địa chất học tại Anh công bố thông tin gây sốt, sao Hỏa từng bị mất nước nghiêm trọng bởi một vật liệu gọi là đá hút nước.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/sao-hoa-bi-da-hut-nuoc-300x169.jpg

Nguồn ảnh: Zeenews.

Ngay sau khi hình thành, sao Hỏa là một thế giới tương đối ấm áp và ẩm ướt, hoàn chỉnh với một bầu không khí dày đặc, sông, hồ và thậm chí cả đại dương. Nhưng môi trường thân thiện với cuộc sống này không kéo dài.

Tuy nhiên, mới đây, Jon Wade, một nhà địa chất học tại Đại học Oxford, Anh vừa công bố thông tin gây sốt rằng, sao Hỏa từng bị mất nước nghiêm trọng bởi một vật liệu khác gọi là đá hút nước.

Nói về tảng đá này, ông cho rằng nó là một loại đá hydrat, chứa các khoáng chất dày đặc, đặc biệt là nhiều chất có chứa phân tử thích ngậm nước mãnh liệt.

Loại đá này có thể từng tồn tại bên dưới đại dương sao Hỏa, hút dần nước trước rồi bị chôn vùi trong lòng đất khi Hỏa tinh chính thức bị khô lạnh mãi cho cho tới bây giờ.

Huỳnh Dũng

(theo Zeenews)

  • Bão bụi kinh hoàng phủ bề mặt sao Hỏa
    Khám phá- 18:20 10/07/2018
    Một cơn bão bụi khổng lồ bao phủ 1/4 sao Hỏa, gây ra thời tiết cực đoan trên hành tinh này, các chuyên gia Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo. Cơn bão bụi phát triển nhanh về kích thước và trở thành một trong những cơn bão quy mô lớn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai
Thời sự- Dương Lê - 07:00 26/09/2020
Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO