--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bếp gas mini an toàn

THU HÀ - 18:32 18/12/2018

(khoahocdoisong.vn) - Việc sử dụng bếp gas tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là bếp gas mini. Từ thực tế này Châu Thế Khanh, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, Châu Thành A, Hậu Giang đã tạo ra bếp gas mini an toàn.

Việc dùng gas phục vụ đun nấu hiện nay rất phổ biến do có nhiều ưu điểm như giá thành rẻ, nhiệt lượng cao, dễ điều chỉnh độ to, nhỏ của ngọn lửa. Tuy nhiên, việc sử dụng gas cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nhất là bếp gas mini. Từ thực tế này Châu Thế Khanh, học sinh trường THCS Võ Thị Sáu, Châu Thành A, Hậu Giang đã tạo ra bếp gas mini an toàn.

Cấu tạo của bếp khá đơn giản gồm 1 bếp gas mini dùng để đun nấu; 1 cảm biến khí gas để nhận biết khi nồng độ khí gas vượt mức cho phép; một mạch xử lý tín hiệu của cảm biến gas báo về nhằm điều khiển động cơ ngắt gas và báo tín hiệu cho còi và đèn báo; motor kéo: kéo bình gas ra khỏi điểm tiếp gas giúp bếp tự động tắt khi có sự cố; bộ phận báo động gồm còi và đèn báo sẽ báo cho chúng ta biết khi nào có sự cố rò rỉ gas xảy ra.

Nguyên tắc hoạt động của sản phẩm khá đơn giản: Khi sự cố rò rỉ gas xảy ra, bộ phận cảm biến gas sẽ nhận biết và truyền tín hiệu về mạch điều khiển, mạch điều khiển sẽ xử lý dữ liệu, đồng thời truyền tín hiệu về động cơ kéo nhằm kéo bình gas ra khỏi điểm tiếp gas của bếp và tới còi và đèn báo giúp chúng ta nhận biết được sự cố nhanh nhất và xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng và giảm thiểu tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

  • Giữ an toàn khi sử dụng bếp gas
    Khoa học- 13:10 22/12/2017
    ThS Trần Thắm, Trung tâm Phụ gia dầu mỏ, Viện Hóa học Công nghiệp cho biết, để giữ an toàn khi sử dụng gas thì nên chú ý đến van an toàn, gioăng, vỏ bình gas. Nếu có một trong những dấu hiệu không an toàn thì nhất thiết phải thay các thiết bị này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
 Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ: Ðầu tư nhiều, sử dụng ít
Bạn đọc- Lương Thụy Bình - 15:15 18/01/2021
(khoahocdoisong.vn) - Qua thanh tra cho thấy, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Nguyễn Trường Tộ chưa chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật trong thực hiện dự án, về năng lực tham gia hoạt động đấu thầu và công tác giám sát lắp đặt thiết bị, trong thực hành tiết kiệm, việc mua sắm và sử dụng phần mềm thư viện điện tử chưa hiệu quả, bố trí trang thiết bị cho các bộ phận khác chưa đúng với dự án.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO