--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Thu Cúc bỏ quên gạc khi nâng mũi cho khách hàng

21:42 16/12/2017

“Sau khi nâng mũi nhưng vẫn chưa thở được bằng mũi, tôi hoang mang khi thấy chiếc gạc to đùng từ mũi rơi ra. Tuy nhiên lại nhận được sự thờ ơ từ bác sĩ” – chị T.T chia sẻ.

Bỏ quên gạc sau khi nâng mũi 

Chị T. cho biết, ngày 2/12/2017, chị đến bệnh viện Thu Cúc ở 286 Thụy Khuê, quận Tây Hồ để nâng mũi cấu trúc với giá 32 triệu đồng. Sau 2 ngày phẫu thuật mũi chị T. vẫn phù nề và điều đặc biệt là chị vẫn chưa thể thở bằng mũi, cảm giác như bị ai đó bịt mũi. Rồi thì xuất hiện tình trạng đau và ngứa ở trong mũi, liên tiếp sau đó là những đợt hắt hơi liên tục và miếng băng gạc trong mũi rơi ra trong sự ngạc nhiên của chị T.

Quá bất ngờ về sự việc trên nên chị T. đã đến phòng khám để thắc mắc với bác sĩ trong sự lo lắng về việc tại sao có băng gạc trong mũi chị sau khi phẫu thuật và liệu có còn cái băng gạc nào còn sót lại nữa không? Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho chị T. tên K. sau khi nghe thắc mắc của chị T. thì tỏ ra hết sức bình thản coi đó như chuyện “phải xảy ra”. Bác sĩ trả lời: “Thế à?”, rồi không trả lời, cũng không giải thích gì thêm.

 Băng gạc bị bỏ quên trong mũi chị T

Chị T. có hỏi thêm về việc mũi sau phẫu thuật bị lệch sang trái thì giờ có biện pháp gì chỉnh sửa không? Bác sĩ trả lời bảo bệnh nhân về nhà tự lấy tay nắn chỉnh mà không hề có sự hướng dẫn nào về việc nắn chỉnh này.

Quá sợ hãi với việc bác sĩ bỏ quên băng gạc trong mũi mình sau phẫu thuật, chị T. có đi hỏi một số bác sĩ khác thì được tư vấn là sau khi phẫu thuật cần được hút dịch trong mũi ra. Tuy nhiên hiện tại bác sĩ chỉ lấy vật giống nhíp dài kiểm tra chứ không hề có hút dịch.

Theo tìm hiểu của PV – việc để “quên”  băng gạc trong mũi nếu không phát hiện ra để lâu dần sẽ gây biến chứng thẩm mỹ, phù nề và hoại tử. Thế nhưng với thái độ của bác sĩ tại đây thì có lẽ nó là chuyện bình thường?

Trước đó, tại Hà Nội cũng từng có một cô gái bị viêm mũi nặng trong vòng 2 năm do nâng mũi tại 1 thẩm mỹ viện. Chưa hết, ở các nước khác cũng có những trường hợp biến dạng, hoại tử do “quên” gạc khi nâng mũi. Vậy mức độ rủi do lớn như thế tại sao khách hàng lại nhận được sự dửng dưng?

Hóa đơn chứng từ không rõ ràng

Theo tìm hiểu của PV, hầu hết những người làm thẩm mỹ tại tầng 7 bệnh viện Thu Cúc sau khi nộp tiền chỉ nhận lại tờ phiếu thu có đóng dấu “đã thu tiền”. Chị T.H – một khách hàng cắt mí ở đó cho biết: “Tôi cũng không để ý lắm, chỉ là sau khi nộp tiền ở quầy thu ngân thì nhận lại một tờ giấy có số tiền kèm thêm dấu đỏ đã thu tiền. Tôi làm mấy dịch vụ ở đây cũng không ai đưa hóa đơn đỏ…”

Phiếu thu của bệnh viện ĐKQT  Thu Cúc

Vậy việc không xuất hóa đơn cho khách hàng như vậy có liên quan gì đến việc báo cáo thuế của bệnh viện hay không? Và với một bệnh viện lớn như Thu Cúc tại sao lại thiếu sót đến vậy?

Trước những phản ánh và thắc mắc trên, bệnh viện Thu Cúc trả lời ra sao? Báo điện tử Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

                                                                                                                   Kim Giang

Theo Congluan.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Gần 1 triệu người dân Hà Nội tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19
Thời sự- Võ Thu - 08:25 26/09/2021
Sáng 26/9, Hà Nội không phát hiện ca mắc COVID-19 mới. Tới nay Thủ đô đã tiêm được hơn 6,7 triệu mũi vaccine cho người dân, trong đó có gần 950.000 mũi 2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---