--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn vàng quốc tế trong điều trị đột quỵ

AN QUÝ - 17:40 28/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Mới đây, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã được PGS.TS.BS Nguyễn Huy Thắng, Chủ tịch Hội Đột quỵ TPHCM, Phó Chủ tịch Hội Đột quỵ Việt Nam, trao chứng nhận Golden Angels Award cho bệnh viện đạt chuẩn vàng trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ Thế giới.

Theo TTƯT.PGS.TS.BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, đột quỵ gây nên hệ lụy rất lớn cho sức khỏe, tỷ lệ tử vong cao, đồng thời còn là gánh nặng cho gia đình và xã hội nếu không được điều trị sớm và đúng cách.

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đạt chuẩn Vàng trong điều trị đột quỵ của Hội Đột quỵ Thế giới.

Theo các chuyên gia, cứ mỗi 30 phút, 1 bệnh nhân đột quỵ có thể được cứu lại có thể tử vong hoặc tàn phế bởi vì họ được đưa vào bệnh viện muộn hoặc được điều trị không phù hợp.

“Sự phối hợp các khoa phòng như Nội Thần kinh, Cấp cứu, Tim mạch Can thiệp, Ngoại Thần kinh, Chẩn đoán hình ảnh, tuyến dưới, các bệnh viện bạn… đã giúp Bệnh viện chủ động tiếp nhận bệnh nhân đột quỵ, xử trí cấp cứu, chẩn đoán và điều trị, thời gian ngày càng rút ngắn, tỷ lệ bệnh nhân được điều trị phục hồi tốt trong khung giờ vàng ngày càng tăng. Bệnh viện Thống Nhất hướng tới mục tiêu đạt tiêu chuẩn Kim cương trong năm 2021 để càng nâng cao chất lượng điều trị và tăng cường chất lượng sống cho bệnh nhân sau đột quỵ”, PGS.TS.BS Lê Đình Thanh cho biết.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã tiếp nhận điều trị cho 376 bệnh nhân đột quỵ. Kết quả thống kê phần lớn hồi phục về chức năng tốt, tự đi lại sinh hoạt gần bình thường đến bình thường. Quy trình được triển khai tại Bệnh viện Thống Nhất TPHCM có thể giúp bệnh nhân từ cửa phòng cấp cứu đến chụp CTscan là dưới 25 phút, và từ cửa đến lúc được điều trị là dưới 60 phút.

Đột quỵ là bệnh lý xảy ra khi não bị tổn thương do dòng máu nuôi tế bào não bị nghẽn. Khi đó, tế bào não bị thiếu oxy và bắt đầu chết, dẫn đến các rối loạn như các chức năng cơ bản như vận động, ngôn ngữ, ý thức.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bão số 8 đổ bộ Hà Tĩnh - Quảng Trị đêm mai
Thời sự- Mỹ Hà - 18:40 24/10/2020
Hà Tĩnh - Quảng Trị là khu vực bão số 8 đổ bộ đêm 25/10. Ảnh hưởng của hoàn lưu bão gây mưa cho Trung Bộ 2 ngày tới với lượng dao động 50-150 mm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO