--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Thống Nhất TPHCM chủ động trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

ÁNH DƯƠNG - HỮU HUY - 13:53 01/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo PGS.TS. Bác sĩ Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, Bệnh viện đang thực hiện tầm soát thân nhiệt tại cổng, thực hiện tờ khai y tế, đồng thời đưa phòng khám sốt ra vị trí riêng biệt, những trường hợp sốt, đau họng, viêm đường hô hấp dù không có dịch tễ đều được khám, sàng lọc và có thể xét nghiệm sàng lọc trong trường hợp cần thiết.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cũng phổ biến cho đội ngũ cán bộ y bác sĩ thực hiện tốt công tác đón tiếp, thăm khám chăm sóc bệnh nhân. Đây là giai đoạn số lượng bệnh nhân đến bệnh viện rất ít, nhưng đã đến bệnh viện đều là bệnh nhân cho nên cần được quan tâm chu đáo hơn. Tiếp đón chu đáo, khám bệnh kỹ lưỡng và cho thuốc kéo dài. Bình thường bác sĩ cho thuốc 2 tuần hoặc 1 tháng, hiện tại nếu trong trường hợp cho phép, có thể cho thuốc kéo dài từ 4 tuần đến 2 tháng để giảm lượng người dân đi khám.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất TPHCM, khoảng 65-75% người bệnh đang điều trị tại bệnh là người lớn tuổvì vậy Bệnh viện đã có dịch vụ khám bệnh tại nhà cho những bệnh nhân không có khả năng đi lại và ngại đến bệnh viện trong mùa dịch bệnh.

 

Máy rửa tay tự động. (Ảnh do Bệnh viện Thống Nhất cung cấp)

Hiện Bệnh viện đã xây dựng các đội phản ứng nhanh trong các tình huống đặc biệt. Cụ thể nếu trong trường hợp có đối tượng bệnh nhân là cán bộ cao cấp có biểu hiện lây nhiễm, suy hô hấp, các đội phản ứng nhanh sẽ đến tận nhà để hướng dẫn cô lập, cách ly cũng như là điều trị, vận chuyển bệnh nhân đến nơi thích hợp.

Bệnh viện có những phương án dự phòng đối với tất cả các từng tình huống xảy ra. Nếu với số lượng ít thì cách ly tại khu vực riêng, nếu đông hơn thì cách ly ở khu vực lớn hơn. Đối với các đối tượng đặc biệt hoặc nhiều, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM sẽ phối hợp với Bệnh viện 175 xây dựng khu cách ly đặc biệt cho các đối tượng đặc biệt.

“Ngay từ khi dịch rộ lên, được sự chỉ đạo từ Ban bảo vệ sức khoẻ Trung ương cũng như Bộ Y tế, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM đã làm công văn gửi đến tất cả các Ban bảo vệ sức khoẻ các tỉnh, thành phía Nam để lập kế hoạch bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng cán bộ”, PGS.TS. Bác sĩ Lê Đình Thanh thông tin.

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện Thống Nhất TPHCM vừa giới thiệu một thiết kế độc đáo: những chiếc máy rửa tay tự động được chế tạo "cây nhà lá vườn" bởi các nhân viên bệnh viện. Theo PGS-TS-BS Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, chiếc máy này là phiên bản cải tiến từ máy rửa tay tự động của Trung tâm Y tế TP Vị Thanh (Hậu Giang). Hiện có khoảng 60 máy được đặt khắp bệnh viện, dùng cho cả nhân viên bệnh viện và bệnh nhân, thân nhân.

 

 

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng yêu cầu thảo luận 'vì sao giá thịt lợn vẫn cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:39 02/06/2020
Trong 2 vấn đề Thủ tướng yêu cầu thảo luận thêm, ông đề nghị làm rõ việc giá thịt lợn vẫn ở mức cao mặc dù Chính phủ đã đưa ra nhiều biện pháp.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO