Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Khám chữa bệnh và chuyển giao kỹ thuật cho Ngành Y tế Điện Biên

Từ ngày 23 – 25/4, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã phối hợp khám chữa bệnh và trao đổi, chuyển giao kỹ thuật khám, chữa bệnh bệnh lý cơ, xương, khớp và y học thể thao cho Ngành Y tế tỉnh Điện Biên.

Thực hiện nhiệm vụ, chức năng của Bệnh viện Thể thao Việt Nam và nhằm trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ, chuyển giao thế mạnh của bệnh viện thể thao Việt Nam, là khám, chữa bệnh cơ, xương, khớp và y học thể thao cho các đơn vị y tế các tỉnh thành trong cả nước, góp phần thúc đẩy phát triển y học thể thao trong toàn quốc, tiến tới mở ngành đào tạo cán bộ y tế, đặc biệt là bác sĩ thể thao, đáp ứng chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng cao cho Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đặc biệt là nâng cao sức khoẻ thể chất, góp phần nâng cao thành tích thể thao VĐV chuyên nghiệp và phòng, chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh và người tập luyện thể dục thể thao

Từ ngày 23 - 25/4 2022, theo lời mời của Tỉnh ủy, Sở Y tế tỉnh Điện Biên, đoàn công tác của Bệnh viện Thể thao Việt Nam do PGS.TS.BS Võ Tường Kha và 7 chuyên gia hàng đầu về cơ, xương, khớp và y học thể thao, đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, phối hợp cùng các bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, tổ chức khám sức khỏe, khám chữa bệnh cho 329 cán bộ lão thành, lãnh đạo tỉnh, cán bộ các Sở, Ban, Ngành của tỉnh Điện Biên, trong đó có 18 VĐV.

kham-ttvn.jpg
Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Khán chữa bệnh và chuyển giao kỹ thuật cho Ngành Y tế Điện Biên.

Bên cạnh đó, đoàn công tác còn khám, tư vấn và trực tiếp thực hiện các thủ thuật, phẫu thuật cho 16 bệnh nhân có bệnh lý chấn thương, thoái hóa khớp gối, khớp vai, bệnh lý thoái hóa cột sống, thoát vị địa đệm, chuyển giao kỹ thuật thực hiện gắng sức tim phổi trên bệnh nhân có dấu hiệu bất thường trên lâm sàng, điện tâm đồ, tầm soát thấp còi - dự báo chiều cao của trẻ em.

Cũng trong chuyến công tác, đoàn cán bộ Bệnh viện Thể thao Việt Nam phối hợp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên tổ chức Hội thảo chuyên đề “Các kỹ thuật khám, chữa bệnh bệnh lý cơ - xương - khớp và y học thể thao”.

Tham gia hội nghị có DSCK2. Phạm Giang Nam, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Điện Biên; đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên, ThS.BSCK2 Phạm Văn Mẫn, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, 10 giám đốc Trung tâm Y tế huyện thuộc Sở Y tế tỉnh Điện Biên, cùng toàn thể cán bộ y tế địa phương tỉnh và 21 vận động viên của Trung tâm Huấn luyện - Đào tạo VĐV tỉnh Điện Biên.

Với 8 báo cáo khoa học (trong đó có 6 báo cáo của Bệnh viện Thể thao Việt Nam) liên quan kỹ thuật khám chữa bệnh về chấn thương chỉnh hình, nội cơ-xương-khớp, vật lý trị liệu-phục hồi chức năng, các lĩnh vực của học thể thao với 2 kỹ kỹ thuật: kiểm tra gắng sức tim phổi và tầm soát thấp còi - dự báo chiều cao của trẻ em”.

Thông qua các báo cáo khoa học, các y bác sĩ đã học hỏi, trao đổi, giao lưu về học thuật, kĩ thuật khám chữa bệnh về cơ, xương, khớp, đặc biệt với y học thể thao liên quan VĐV và những người tập luyện thể dục thể thao.

Trong thời gian tới, bên cạnh việc tiếp tuc tăng cường giao lưu các tổ chức đảng, đoàn thể và chính quyền, Bệnh viện Thể thao Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp trực tuyến hoặc trực tiếp công tác tư vấn trao đổi học thuật, đào tạo, nghiên cứu khoa học và kỹ thuật khám, chữa bệnh, cơ, xương khớp.

Mục tiêu về y học thể thao là giúp các đơn vị y tế của tỉnh Điện Biên cập nhật và đưa các nội dung, kỹ thuật y học thể thao vào công tác tuyển chọn tài năng thể thao, vào công tác khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, nâng cao thể lực, đánh giá trình độ thể lực ứng với kết quả tập luyện, thi đấu thể dục thể thao, thúc đẩy quá trình hồi phục, góp phần nâng cao thành tích tập luyện, thi đấu của VĐV; Ứng dụng y học thể thao vào phòng bệnh, kê đơn tập luyện điều trị và hồi phục chức năng cho bệnh nhân.

Trong thời gian gần nhất, tỉnh Điện Biên sẽ cung cấp VĐV tài năng vào lực lượng VĐV các đội tuyển quốc gia nhờ đóng góp của y học thể thao.

Theo Đời sống
Bị u có dùng được mầm đậu nành không?

Bị u có dùng được mầm đậu nành không?

Có thông tin cho rằng mầm đậu nành làm tăng kích thước khối u, khiến nhiều chị em lo lắng không biết người bị u nang, u xơ có dùng được mầm đậu nành không? Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin khoa học làm rõ vấn đề.
Những ai có nguy cơ mắc sỏi bàng quang?

Những ai có nguy cơ mắc sỏi bàng quang?

Sỏi bàng quang là bệnh lý phổ biến ở đường tiết niệu và chiếm tỷ lệ 1/3 số ca sỏi đường tiết niệu. Nếu bệnh không được phát hiện sớm và xử lý kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe.
Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư không được chủ quan

Dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư không được chủ quan

Các biểu hiện lâm sàng của bệnh ung thư là rất nhiều, tuy nhiên lại không đặc hiệu, không rõ ràng, rất khó phân biệt với các bệnh lý thông thường khác. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo ung thư mà mọi người cần biết để đi thăm khám sớm, tránh chậm trễ.
back to top