--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện sản công lập phía Nam đầu tiên ứng dụng nội soi 3D bóc u buồng trứng

KHÁNH PHƯƠNG - 08:56 29/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để điều trị cho các trường hợp ung thư phụ khoa, Bệnh viện Hùng Vương đã đưa công nghệ mổ nội soi 3D để bóc u nang buồng trứng, bóc nhân xơ, cắt phần phụ (tai vòi buồng trứng), cắt tử cung, giai đoạn sớm của ung thư cổ tử cung hay ung thư nội mạc tử cung…

Công nghệ hình ảnh 3D sẽ giúp các phẫu thuật viên quan sát được những khu vực khuất của phẫu trường, từ đó loại bỏ khối u dễ dàng, giảm nguy cơ để sót lại; đồng thời sau hậu phẫu, bệnh nhân cảm thấy nhẹ nhàng, ít đau, hồi phục nhanh.

BSCKII Huỳnh Xuân Nghiêm, Phó Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, kỹ thuật nội soi 3D sẽ dần được triển khai trong chương trình phẫu thuật trong ngày, nhằm giảm tối đa thời gian nằm viện và hạn chế thương tổn cho bệnh nhân. Vừa qua đơn vị đã từng phẫu thuật cắt hoàn toàn tử cung bằng kỹ thuật nội soi 3D; bệnh nhân được xuất viện 1 ngày sau đó, khỏe mạnh và an toàn.

Bệnh viện Hùng Vương là bệnh viện sản khoa công lập đầu tiên ở phía Nam ứng dụng mổ nội soi 3D để điều trị cho các trường hợp ung thư phụ khoa, bóc tách khối u buồng trứng...

Ngoài ra, mới đây các bác sĩ cũng đã bóc tách khối u to ở buồng trứng trái dưới sự hỗ trợ của hình ảnh 3D cho một bệnh nhân 56 tuổi. Bệnh nhân bị một khối u có kích thước 110x108mm ở buồng trứng trái. Sau 1 tiếng khối u đã được các dụng cụ mổ nội soi bào nhỏ, bóc tách và lấy ra bằng đường nội soi.

BV Hùng Vương hiện nay đang tập trung ứng dụng kỹ thuật nội soi 3D đối với các trường hợp ung thư phụ khoa, ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm, nạo hạch sâu trong chậu…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Quốc phòng: Sẽ bố trí việc làm cho con em các chiến sĩ hi sinh
Thời sự- Quang Phong - 18:15 21/10/2020
Vợ, con các đồng chí đã hi sinh nếu chưa có việc làm thì Bộ Quốc phòng sẽ bố trí công ăn việc làm”, Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng nói.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hạt hẹ đặc hiệu trong chữa trị di mộng tinh
  Khỏe- Lương y Nguyễn Văn Sáu - 20:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hẹ được trồng ở nhiều nơi. Hạt hẹ (cửu tử) có vị cay, ngọt, tính ấm, vào kinh can và thận, tác dụng ôn trung, hành khí, kiện vị, tán ứ, giải độc, bổ thận tráng dương. Chủ trị liệt dương, di mộng tinh, yếu sinh lý, khí hư, tiểu không tự chủ, niệu huyết, trĩ xuất huyết, bệnh tiểu đường, dị ứng nổi ban.
 • Xoa bóp bàn chân chữa u xơ tiền liệt tuyến
  Khỏe- TTƯT.BS Quách Tuấn Vinh - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bàn chân là quả tim thứ 2 của con người. Xoa bóp bấm huyệt đôi bàn chân sẽ có tác dụng phòng chữa nhiều bệnh, trong đó có u xơ tiền liệt tuyến. Dễ học, dễ làm, hiệu quả cao có thể được coi là đặc điểm của phương pháp phòng và chữa bệnh độc đáo.
 • Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton ở người già
  Khỏe- PGS.TS Tạ Văn Bình - 19:00 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hôn mê tăng glucose máu không nhiễm toan ceton thường gặp ở người cao tuổi, có thể chưa bao giờ được chẩn đoán đái tháo đường. Bệnh nhân bị mất nước nặng, mất ngôn ngữ, liệt nửa người… và tỷ lệ tử vong > 50%.
 • Việt Nam thêm 3 ca mắc Covid-19, có 2 mẹ con bay về từ Angola
  Khỏe- Nam Phương - 18:36 21/10/2020
  Tối 21/10, Bộ Y tế thông tin nước ta có 3 ca mắc Covid-19 mới, là các ca nhập cảnh, trong đó một người bay về từ Nga và hai mẹ con bay về từ Angola.
 • Bổ sung Khu CNTT Yên Bình vào Quy hoạch phát triển khu CNTT tập trung
  Bất động sản - Hà Thu - 18:33 21/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý bổ sung khu CNTT tập trung Yên Bình - giai đoạn 1 với quy mô 200ha vào "Quy hoạch tổng thể phát triển khu CNTT tập trung đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025".
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO