--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Hùng Vương: Mỗi ngày hơn 9.000 mẫu xét nghiệm

KHÁNH PHƯƠNG - 11:59 26/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trung bình mỗi ngày khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM có thể đáp ứng được hơn 3.000 bệnh nhân và hơn 9.000 mẫu xét nghiệm. Khoa Xét nghiệm hiện đã đáp ứng các tiêu chuẩn về phòng xét nghiệm y học và đạt phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp 2.

Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Hùng Vương TPHCM vừa chính thức được công nhận ISO 15189:2012 cho 10 xét nghiệm Sinh hóa bởi Tổ chức đánh giá Công nhận Năng lực AOSC, là tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, do Bộ Khoa học & Công nghệ quản lý chuyên ngành.

Lễ đón nhận chứng chỉ công nhận ISO 15189: 2012 cho 10 xét nghiệm Sinh hóa của Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM.

TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cho biết, với sự tư vấn, hướng dẫn của Trung tâm Kiểm chuẩn Xét nghiệm TPHCM, Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM, đã chuẩn hóa hệ thống quản lý chất lượng xét nghiệm theo ISO 15189.

Các trang thiết bị xét nghiệm sẽ phối hợp liên hoàn với hệ thống tiền phân tích, điều phối, chạy mẫu và hậu phân tích tự động các mẫu xét nghiệm, đảm bảo an toàn sinh học cho mẫu cũng như cho kỹ thuật viên vận hành, đồng thời tăng năng suất và chất lượng xét nghiệm. Với hệ thống tự động này, kỹ thuật viên sẽ có nhiều thời gian hơn cho việc kiểm soát, đảm bảo chất lượng xét nghiệm so với hệ thống thủ công như trước đây.

Bệnh viện Hùng Vương mỗi năm đón khoảng từ 35.000 - 40.000 trẻ sơ sinh chào đời; từ 20.000 - 25.000 ca phẫu thuật. Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Hùng Vương TPHCM cho đến nay đã có thể thực hiện xét nghiệm trên hầu hết các lĩnh vực, bao gồm: Huyết học - Cấp phát máu, Sinh hóa - Miễn dịch, Vi sinh, Khẳng định HIV, Tiền sản - Sơ sinh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ông Nguyễn Văn Nên phụ trách 6 đơn vị của TPHCM
Thời sự- Quốc Anh - 14:15 25/11/2020
Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên theo dõi, phụ trách Ban Tổ chức Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy Quân sự TP, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM, Học viện Cán bộ TP, Huyện ủy Củ Chi.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hoại tử bụng và ngực vì đắp lá chữa bỏng
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 18:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Bị bỏng nước sôi nhưng gia đình không cho đi viện mà nghe người quen giới thiệu đến thầy lang lấy thuốc lá trị bỏng về để đắp cho con khiến con bị lở loét, hoại tử toàn bộ phần ngực.
 • Điều trị dự phòng phơi nhiễm HIV
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 17:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trong bối cảnh hiện chưa có văcxin để phòng ngừa, phương pháp dự phòng bằng thuốc ARV được coi là một giải pháp hữu hiệu đối với người có nguy cơ lây nhiễm cao. PrEP là điều trị dự phòng trước phơi nhiễm với HIV cho những người có nguy cơ nhiễm HIV cao.
 • Bài tập xả thương tổn, cân bằng cơ thể
  Chữa bệnh không dùng thuốc- BS.VS Nguyễn Văn Thắng - 16:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi cơ thể bị ách tắc gây bệnh thì cần tập luyện để xả hết thương tổn và tập để lắng hỏa khí từ tâm xuống thận, làm cho tâm bình, thận ấm, âm dương quân bình, tăng cường năng lượng sinh học, giải trừ bệnh và trường thọ.
 • Giá đậu đen chữa tê thấp
  Khỏe- Lương y Hoài Vũ - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Giá đậu đen có nhiều dưỡng chất, vị ngọt, tính bình, không độc, được dùng để chữa nhiều bệnh: chứng tê thấp, gân có rút, phá được máu độc của phụ nữ, trừ khí nóng trong dạ dày, phù thũng, táo bón...
 • Bảo quản chi thể đứt rời đúng cách
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:00 25/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khi gặp tai nạn đáng tiếc khiến phần chi thể bị đứt rời, nhiều người ngâm trực tiếp vào đá lạnh khiến mô bị hủy hoại không cứu sống được khi trồng nối lại.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO