--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Gangwhoo ngừng hoạt động, không tiếp báo chí?

AN QUÝ - 14:00 20/10/2021

Sáng 20/10, nhiều cơ quan báo đài tại TPHCM đã đến Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, 576 - 578 Cộng Hòa, phường Tân Bình, địa điểm xảy ra vụ việc “1 phụ nữ tử vong sau hút mỡ bụng”.

Tuy nhiên, theo bảo vệ, cơ sở Cộng Hòa đã ngưng hoạt động, chỉ tiếp khách có hẹn trước với lãnh đạo.

bv-gangwhoo-ngay-20-10.jpg
Ngày 20/10/2021, Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo đóng cửa không tiếp phóng viên trong khi trước đó vẫn hoạt động bình thường, điểm xét nghiệm Covid-19 của cơ sở này tại Cộng hòa vẫn diễn ra. 

Khi phóng viên liên hệ với lãnh đạo bệnh viện này để được trao đổi thêm về trường hợp tử vong sau hút mỡ bụng tại đây, BSCKI Phùng Mạnh Cường, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo, không hồi âm.

gioi-thieu-hut-mo-bung.jpg
hut-mo-bung-2.jpg
hut-mo-ganghwoo.jpg
hut-mo-bung-gangwoo.jpg
Một ca hút mỡ bụng được thực hiện tại Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo. Ảnh chụp màn hinh

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.N T (1971, TPHCM) vào cấp cứu lúc 15h38 ngày 17/10/2021 trong tình trạng tỉnh kích thích, đau bụng, huyết áp 9/6 cmHg, mạch 164l/phút.

Bệnh nhân đã tử vong lúc 20h55 ngày 18/10 với chẩn đoán sốc nhiễm trùng, viêm cân mạc hoại tử /hút mỡ bụng ngày 3.

Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết cơ quan này cũng đang yêu cầu bệnh viện thẩm mỹ thực hiện hút mỡ bụng cho bệnh nhân báo cáo. Nguyên nhân tử vong vẫn đang được điều tra làm rõ.

Ước tính, TPHCM có 185 cơ sở khám chữa bệnh có loại hình Phẫu thuật Thẩm mỹ (PTTM). Bao gồm 13 bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tư nhân, 9 bệnh viện đa khoa tư nhân có khoa PTTM, 7 bệnh viện công lập có khoa/đơn vị PTTM, 2 bệnh viện chuyên khoa tư nhân có đơn vị PTTM, bốn phòng khám đa khoa tư nhân có chuyên khoa PTTM và 150 phòng khám chuyên khoa PTTM.

bs-hung.jpg
PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TPHCM

PGS.TS.BS Đỗ Quang Hùng, Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Thẩm mỹ TPHCM, khuyến nghị, mỗi người thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ nên lựa chọn cơ sở y tế uy tín và bác sĩ có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật tạo hình, đặc biệt về bụng, nếu muốn thực hiện hút mỡ bụng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---