--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khai trương phòng khám tư vấn di truyền

AN QUÝ - 06:25 07/01/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM vừa phối hợp với Viện Di truyền Y học chính thức thành lập và đưa vào hoạt động Phòng Khám Tư vấn Di truyền tại Khoa Khám sức khỏe theo yêu cầu.

 

Xét nghiệm gene để tầm soát ung thư di truyền không chỉ giúp bản thân người xét nghiệm có phương án tối ưu nhất để phòng ngừa hiệu quả, còn giúp những người thân trực hệ có kế hoạch tầm soát chủ động.

Theo TS.BS Phạm Văn Tấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, đây là bước khởi đầu để hướng tới việc phát triển một chuyên ngành tiềm năng và hiện đang có nhu cầu rất lớn. Đồng thời, giúp người dân tiếp cận được với những tiến bộ của y học, hướng đến nền y học chính xác, công nghệ cao trong thực hiện các xét nghiệm di truyền khi tầm soát, chẩn đoán và điều trị bệnh.

Qua đó phát triển thành trung tâm chuyên biệt, thực hiện các xét nghiệm và tư vấn di truyền cho người dân có nhu cầu với tất cả các vấn đề di truyền từ nhi khoa, sản khoa… đặc biệt là trong sàng lọc, chẩn đoán ung thư.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khai trương phòng khám tư vấn di truyền.

Việc thực hiện xét nghiệm gene để tầm soát ung thư di truyền không chỉ giúp cho bản thân người xét nghiệm có phương án tối ưu nhất để phòng ngừa hiệu quả, mà còn giúp những người thân trực hệ của họ có kế hoạch tầm soát chủ động, phát hiện bệnh sớm nhằm cải thiện tiên lượng.

Do đó, áp dụng xét nghiệm gene một cách hiệu quả và tư vấn kịp thời sẽ đóng góp rất lớn trong cuộc chiến chống ung thư. Việc phát hiện, điều trị bệnh ung thư từ giai đoạn sớm sẽ đạt được hiệu quả cao và có thể tránh được những điều trị lâu dài, tốn kém chi phí và nhiều tác dụng phụ.

  • Miễn phí chẩn đoán di truyền tiền làm tổ và thụ tinh ống nghiệm
    Khỏe- Thúy Nga - 13:30 22/07/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Từ ngày 6/12/2019, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội triển khai chương trình: “Vì một niềm tin về hạnh phúc” – miễn phí chẩn đoán di truyền tiền làm tổ (PGD) và miễn phí thụ tinh ống nghiệm IVF cho 20 cặp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Kỹ thuật này cho phép các cặp vợ chồng có nguy cơ mắc các bệnh lý di truyền cho con có cơ hội sinh con khoẻ mạnh, không mắc bệnh mà không phải chẩn đoán tiền sản sau khi mang thai và bỏ thai khi phát hiện bệnh lý ở thai.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngạt nước nguy kịch vì thi lặn
Khỏe- Khánh Thủy - 14:23 16/08/2022
BS.CKII Vũ Hiệp Phát - trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, bệnh viện đang điều trị tích cực cho hai bé trai bị ngạt nước trong lúc thi lặn với bạn bè.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---