--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

HOÀNG LAM - 12:00 26/01/2020

Sáng 26/1, ông Phạm Đăng Quyền, phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá xác nhận: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt một bệnh nhân trở về từ Vũ Hán.

"Sự việc cũng đã được báo cáo với Bộ Y tế, ngay khi có kết quả xét nghiệm bệnh nhân này có bị nhiễm vi rút corona hay không, ngành chức năng sẽ thông tin cụ thể để thực hiện các biện pháp phòng, chống kịp thời, tránh hoang mang dư luận"- ông Phạm Đăng Quyền cho biết.

Bệnh viện đa khoa Thanh Hoá theo dõi đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán - ảnh 1Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá đang theo dõi, cách ly đặc biệt bệnh nhân trở về từ Vũ Hán

Trước đó, chiều 24/1, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Định (Thanh Hoá) tiếp nhận nữ bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, quê Yên Định) có biểu hiện sốt, đau ngực, ho). Khi các bác sĩ tìm hiểu thì được biết bệnh nhân N.T.T mới trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) 7 ngày trước khi nhập viện. Do vậy, ngay trong chiều 24/1, bệnh nhân này đã được chuyển xuống bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá và thực hiện các biện pháp cách ly.

Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá đã gấp rút lấy mẫu và gửi đi phân tích, xét nghiệm để xác định bệnh nhân N.T.T có bị nhiễm vi rút corona từ Vũ Hán (Trung Quốc) hay không. Đến ngày 26/1, bệnh nhân N.T.T vẫn đang được theo dõi, cách ly, chờ kết quả xét nghiệm. Cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hoá chưa công bố kết quả xét nghiệm của bệnh nhân trên. Sức khoẻ của bệnh nhân N.T.T không còn sốt, không có dấu hiệu về hô hấp.

UBND tỉnh Thanh Hoá đã ban hành văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do vi rút corona.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng: Không để giãn cách xã hội toàn quốc như trước
Thời sự- Viết Tuân - 21:06 04/08/2020
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói Việt Nam quyết tâm không để xảy ra làn sóng Covid-19 thứ hai, không để giãn cách xã hội quy mô toàn quốc như trước đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO