--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM tiếp nhận thêm 3 trường hợp cấp cứu do cháy nhà

KHÁNH PHƯƠNG - 05:33 10/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM vừa tiếp nhận 3 bệnh nhân nữ, trong tình trạng bỏng hô hấp, bỏng giác mạc, bỏng da độ II trong một vụ cháy nhà tại đường Lạc Long Quân, quận 11.

“Ba ca đều nằm trong tình trạng nặng do bỏng hô hấp, là một biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng”, BS Lê Phước Đại, Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết.

Các bệnh nhân vụ cháy nhà nhập viện trong tình trạng bỏng hô hấp, bỏng giác mạc hoặc bỏng da độ II.

Bệnh nhân Đ.A.N. (sinh năm 1961) khi nhập cấp cứu được chẩn đoán bỏng hô hấp, bỏng giác mạc. Hiện bệnh nhân đã được nội soi phế quản cấp cứu. Tình trạng sau nội soi, bệnh nhân lơ mơ (do an thần), tự thở qua nội khí quản, sinh hiệu ổn định và đã nhập Khoa Nội Hô hấp.

Bệnh nhân H.S. (sinh năm1929) với chẩn đoán khi nhập cấp cứu là bỏng hô hấp, bỏng giác mạc. Bệnh nhân đã được nội soi phế quản cấp cứu. Tình trạng hiện tại, bệnh nhân tỉnh, tự thở và sinh hiệu ổn định và cũng đã nhập Khoa Nội Hô hấp.

Bệnh nhân vụ cháy nhà phải thở máy vì bỏng hô hấp, bỏng da. 

Theo BS Lê Phước Đại, bệnh nhân thứ ba nặng nhất H.T.M. (sinh năm 1965) bị bỏng hô hấp, bỏng da độ II - khoảng 18%. Sau khi được nội soi phế quản cấp cứu, hiện bệnh nhân đã được nhập điều trị tại Phòng Hồi sức Cấp cứu, Khoa Nội Hô hấp để đặt nội khí quản và thở máy.

Thông tin ban đầu, vụ cháy nhà trong hẻm trên đường Lạc Long Quân, quận 11, đã khiến 1 người tử vong và 3 bệnh nhân nói trên phải nhập cấp cứu. 

  • Đừng để cháy nhà vì ổ cắm điện
    Khoa học- 14:31 19/11/2017
    Hàng loạt vụ cháy nghiêm trọng xảy ra trong thời gian gần đây có nguyên nhân chủ yếu được xác định là do sử dụng dây và ổ cắm điện không đủ điều kiện an toàn. Theo các chuyên gia, dây và ổ cắm điện trong nhà không đúng chuẩn là nguyên nhân có thể dẫn đến những rủi ro khó lường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---