--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận 8 kỷ lục về ghép tạng

16:53 30/10/2017

Tại hội nghị ghép tạng Việt Nam lần thứ 4 do Hội ghép tạng Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức, Bệnh viện Chợ Rẫy được đón nhận 8 kỷ lục Việt Nam.

Hội nghị ghép tạng là một trong những hoạt động thường niên nhằm cập nhật các thành tựu ghép tạng trong nước cũng như trao đổi kinh nghiệm ghép tạng từ các chuyên gia đến từ Hội Ghép tạng thế giới. Hội nghị cũng tri ân tưởng nhớ tấm lòng nhân đạo của những người hiến tạng.

PGS.TS.BS Nguyễn Trường Sơn (đứng giữa) nhận kỷ lục Việt Nam cho lĩnh vực ghép tạng của Chợ Rẫy

Tại Hội nghị, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã vinh danh các kỷ lục Việt Nam đến các đơn vị và cá nhân đầu ngành trong lĩnh vực ghép tạng tại Việt Nam. Đây là lần đầu tiên, hàng loạt kỷ lục có giá trị về y học được xác lập tại một sự kiện nhằm tôn vinh những đóng góp của tập thể và cá nhân trong lĩnh vực y học tại Việt Nam.

Bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận 8 kỷ lục cho cá nhân và tập thể, bao gồm:

(1) “Bệnh viện thực hiện ca phẫu thuật ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam”;

(2) Và “Bệnh viện tổ chức & thực hiện quy trình ghép thận từ người hiến tim ngừng đập đầu tiên tại Việt Nam”;

(3) Khoa Ngoại Tiết niệu bệnh viện Chợ Rẫy được trao kỷ lục là “Đơn vị thực hiện nhiều ca ghép thận nhất Việt Nam”;

(4) Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người bệnh viện Chợ Rẫy đón nhận kỷ lục là “Đơn vị tổ chức vận chuyển tạng hiến với hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc để cứu người”;

(5) cá nhân GS.TS.BS Trần Ngọc Sinh nhận 2 kỷ lục: “Người thực hiện ca ghép thận từ người hiến thận chết não đầu tiên tại Việt Nam và Người thực hiện ca phẫu thuật lấy & ghép thận từ người hiến thận tim ngừng đập đầu tiên tại Việt Nam.

(6) TS.BS Dư Thị Ngọc Thu, Trưởng Đơn vị Điều phối ghép các bộ phận cơ thể người bệnh viện Chợ Rẫy được trao tặng kỷ lục “Người tổ chức điều phối tạng hiến với hành trình chuyển tạng dài nhất từ Nam ra Bắc để cứu người”;

(7) PGS.TS.BS Thái Minh Sâm, Trưởng khoa Ngoại Tiết niệu nhận kỷ lục “Người thực hiện ca ghép thận đổi chéo người cho đầu tiên tại Việt Nam”.

 

Minh Anh

  • Anh nói: khi mình nhắm mắt mình cũng sẽ hiến tạng!
    Khỏe- 00:39 21/04/2018
    Anh từng nói: khi mình nhắm mắt mình cũng sẽ hiến tạng. Khi anh mất vì tai nạn giao thông tại Đồng Nai, người vợ của anh đã giúp anh thực hiện ước nguyện, giúp cho 5 bệnh nhân được trở về cuộc sống bình thường.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lọt 1 ca bệnh ra cộng đồng, hậu quả khôn lường
Thời sự- Thái Hà - 06:55 31/05/2020
Sáng ngày 31/5, Bộ Y tế cho biết, sang ngày thứ 45 Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng, bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch. Hiện Việt Nam có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO