--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh tuyến giáp nên tránh uống cà phê

T.NGA (GHI) - 19:43 17/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Bởi cà phê có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc tuyến giáp, khiến tác dụng của thuốc kém hiệu quả và làm mất đi dấu hiệu của bệnh.

Chị Nguyễn Thu V. (47 tuổi) rất thích uống cà phê, ngày nào chị cũng uống 1 - 2 ly. Gần đây, chị bị bệnh tuyến giáp phải uống thuốc điều trị. Sau một thời gian điều trị, đi khám lại, bệnh của chị không thuyên giảm mà có xu hướng tăng hơn. Khi hỏi về chế độ ăn uống, bác sĩ đã khuyên chị không nên uống cà phê.

Lời bàn: ThS.BS Nguyễn Khắc Hoàng, Bệnh viện T.Ư Quân đội 108 cho biết, những người bệnh tuyến giáp nên tránh uống cà phê bởi thức uống này có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu thuốc tuyến giáp, khiến tác dụng của thuốc kém hiệu quả.

Hơn nữa, cà phê và các loại đồ uống chứa caffein sẽ làm che đi các dấu hiệu mệt mỏi, căng thẳng, nhịp tim chậm do suy giáp gây ra, khiến người bệnh khó phát hiện ra các diễn tiến bất thường của bệnh.

Vì thế, người bị bệnh tuyến giáp nên tránh uống cà phê và thay thế bằng những loại thức uống tốt cho hoạt động của tuyến giáp, ví dụ như các loại hạt điều, hạnh nhân, hạt bí... hoặc các loại rau lá xanh như rau bina, rau diếp, cải xoăn...

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TP.HCM phải tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna trước 8/8
Thời sự- Bích Huệ - 10:45 05/08/2021
Sở Y tế TP.HCM đề nghị các đơn vị khẩn trương tổ chức tiêm toàn bộ vaccine Pfizer và Moderna để đảm bảo sử dụng hiệu quả theo phân bổ của Bộ Y tế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hải Phòng mượn TP.HCM 500.000 liều vắc xin Sinopharm
  Thời sự- Nguyễn Thu Hằng - 14:22 05/08/2021
  TP Hải Phòng vừa có công văn hỏa tốc gửi Bộ Y tế, UBND TP.HCM mượn 500.000 liều vắc xin Sinopharm.
 • Bắt 2 nghi phạm cướp xe máy của nữ lao công
  Bạn đọc- Hoàng Linh - 14:20 05/08/2021
  Sau hơn 2 ngày truy bắt, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã bắt Dương và Hiếu. Hai nghi phạm này nằm trong nhóm cướp xe máy của chị Lê Thị Trâm.
 • Chăm sóc da tay khi mang găng y tế
  Khỏe- ThS.BS Tạ Quốc Hưng - 14:12 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Găng tay y tế rất quan trọng, giúp bảo vệ bàn tay khỏi tác nhân gây bệnh, đặc biệt trong dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, mang găng tay trong thời gian dài có thể gây ra các vấn đề da: viêm da tiếp xúc dị ứng, viêm da tiếp xúc kích ứng, thậm chí nấm da.
 • Giải pháp phòng chống châu chấu tre lưng vàng
  Khoa học- BA - 13:43 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để kiểm soát, không để châu chấu tre lưng vàng phá hoại cây trồng trên diện rộng cần thực hiện tốt những giải pháp kiểm soát châu chấu hiệu quả, ngành nông nghiệp cần tăng cường phát triển và ứng dụng biện pháp sinh học.
 • Bắc Giang liệt kê 28 dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng
  Bất động sản - Xuân Hạ - 13:30 05/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sở Xây dựng tỉnh Bắc Giang vừa công bố thông tin thống kê 61 dự án nhà ở, khu đô thị, khu dân cư mới đang thực hiện đầu tư trên địa bàn tỉnh và đưa ra cảnh báo đang có rất nhiều dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng.