--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh tim sợ thừa đạm không ăn hải sản

T.NGA (GHI) - 11:00 13/09/2021

Nhiều người nhầm tưởng, hải sản sẽ làm cho cơ thể của chúng ta trở nên thừa đạm và dễ gặp phải vấn đề tim mạch nhưng thực tế nó lại rất tốt cho tim mạch.

Bà Đỗ Thị Hải (50 tuổi, Hà Nội) đi tiêm văcxin Covid-19 phát hiện huyết áp và nhịp tim đều cao. Lo sợ, bà đi khám bệnh và phát hiện bị bệnh tim mạch. Từ đó chế độ ăn của bà rất nghiêm ngặt, bà không dám ăn hải sản vì sợ thừa đạm sẽ gây nguy hiểm cho bệnh.

Lời bàn: GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, nhiều người nhầm tưởng, hải sản sẽ làm cho cơ thể thừa đạm và dễ gặp phải vấn đề tim mạch, nhưng thực tế nó lại rất tốt cho tim mạch.

Các nghiên cứu cho thấy, ăn hải sản mỗi tuần sẽ giảm nguy cơ tim mạch đến gần 50%. Bởi trong hải sản chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là nguồn axit béo omega-3 có trong hải sản giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm giảm hàm lượng chất béo triglyceride trong máu, giảm nồng độ cholesterol xấu trong cơ thể.

Do đó, để phòng tránh các bệnh tim mạch, tốt nhất nên ăn các loại hải sản tươi sống ít nhất 1 lần trong tuần.

  • Những yếu tố nguy cơ bệnh tim mạch
    Khỏe- PGS.TS Phạm Mạnh Hùng - 12:43 16/06/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Có nhiều yếu tố trong cuộc sống được chứng minh làm tăng khả năng xuất hiện và tiến triển bệnh lý tim mạch.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Du lịch Việt ứng dụng chuyển đổi số để hồi phục, cất cánh
Thời sự- Vân Tuyết - 20:30 26/05/2022
Du lịch Việt đã và đang nhanh chóng tận dụng chuyển đổi số để tự cứu lấy mình sau cú "lao dốc" vì dịch Covid-19. Chuyển đổi số đang là chìa khóa giải quyết những vấn đề của doanh nghiệp như thiếu nhân lực, thiếu kinh phí truyền thông, tiếp cận khách hàng… khi du lịch dần trở lại bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---