--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh nhân tiểu đường dễ nhiễm Covid-19

HÀ BÌNH - 06:58 24/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tại sao bệnh nhân tiểu đường nhiễm coronavirus có nguy cơ tử vong cao?

Hỏi: Tại sao bệnh nhân tiểu đường nhiễm Covid-19 có nguy cơ tử vong cao?

Trần Bích Hồng (Hà Nội)

GS Nguyễn Văn Tuấn - Đại học New South Wales (Úc): Con người chúng ta có hai hệ miễn dịch: nội sinh và thích ứng. Hệ thống miễn dịch nội sinh có nhiệm vụ bảo vệ vật chủ (người), và nó làm việc này bằng cách nhận dạng các virus rồi sau đó gửi tín hiệu báo động đến các cơ phận khác để phòng thủ hoặc tấn công. Khi tế bào bị virus tấn công, một hệ thống phòng thủ được kích hoạt. Tế bào sẽ tiết ra một protein có tên là interferon, kích hoạt một loạt hoạt động chống virus. Các hoạt động này bao gồm đóng cửa ‘nhà máy’ sản xuất protein để làm cho tế bào chết đi, khiến virus sẽ khó có đường xâm nhập. Khi hệ thống miễn dịch nội sinh phải dồn công sức để chống trả virus, chúng sẽ “lơ là” chống trả các mầm bệnh khác như tiểu đường. Nó khiến những người đã mắc bệnh liên quan đến hệ tự miễn dịch như tiểu đường hay bị nhiễm trùng thứ phát.

  • Đông y tham chiến chống virus corona
    Khỏe- Linh Phan - 07:11 20/02/2020
    Lực lượng đặc nhiệm chống dịch của chính phủ tại Vũ Hán gửi công văn khẩn tới các bệnh viện, cho họ 24 giờ để đảm bảo mọi bệnh nhân nhiễm nCoV được uống trà thảo dược.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO