--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh nhân số 91: Phổi cải thiện đến 40%

KHÁNH PHƯƠNG - 06:20 03/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Về bệnh nhân nặng nhất - phi công người Anh (BN91) - đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, ngày 1/6/2020, Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid-19 cho biết, hiện phổi bệnh nhân cải thiện thêm một phần, thông khí phổi đã tăng lên 40%.

Bệnh nhân đã tỉnh, có phản xạ ho mạnh hơn và sức cơ tăng, cơ hoành phải bắt đầu hoạt động dù còn yếu, sức cơ của chi trên tăng 3/5 còn chi dưới là 1/5; chức năng thận cải thiện hơn.

Bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 91, viên phi công người Anh, đã có những tiến triển sức khỏe tích cực hơn nhưng vẫn còn bị nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn khó điều trị. BN91 đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM.

Bệnh nhân vẫn tiên lượng còn nặng dù đang được giảm dần các thông số để tiến đến cai máy và nhiễm trùng phổi với chủng vi khuẩn rất khó điều trị. Tại buổi hội chẩn quốc gia về tình hình sức khỏe của bệnh nhân này cuối tuần qua, các chuyên gia đang xem xét để sử dụng loại thuốc mới trong điều trị nấm, đồng thời thay đổi bằng thuốc tiêm.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM cho biết, bệnh nhân bắt đầu có những cải thiện lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.

Bệnh nhân được đổi kháng sinh mới, nuôi ăn qua đường tiêu hóa và có thể tiếp nhận dinh dưỡng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề án đấu giá biển số ô tô, vẫn “đắp chiếu”
Thời sự- Anh Trọng - 14:56 03/07/2020
Đề án đấu giá biển số xe được Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) - Bộ Công an đưa ra hơn 20 năm trước, một số địa phương đã tiên phong thí điểm, nhưng nay vẫn chưa được triển khai vì vướng nhiều thủ tục. Đại diện Chính phủ vừa yêu cầu các bộ, ngành liên quan tháo gỡ vướng mắc, triển khai sớm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Tập thể dục cải thiện trí nhớ
  Sống xanh- Phong Lâm - 16:37 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tập thể dục đều đặn không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể giải tỏa căng thẳng, cải thiện trí nhớ, giảm đau và rất nhiều tác dụng khác
 • Lựa chọn nhà thầu tại EVN SPC: Ai đứng sau những cuộc "thổi giá" gói thầu?
  Đời sống- Nhóm Phóng Viên - 15:42 03/07/2020
  Hàng năm Tổng công ty điện lực miền Nam (EVN SPC) chi hàng ngàn tỷ đồng cho việc mua sắm… Tuy nhiên, quá trình tìm hiểu những gói thầu do BQL đấu thầu thuộc EVN SPC, PV nhận thấy đó là tình trạng trúng thầu vượt giá. Đi liền với đó là nghi vấn về nhà thầu “ruột” của chủ đầu tư!? Việc làm này trái với Luật Đấu thầu, trực tiếp gây thất thu cho ngân sách. Trách nhiệm trực tiếp thuộc về ông Lê Trường Vũ - Trưởng Ban quản lý đấu thầu.
 • Tăng huyết áp kịch phát
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 15:27 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mắc bệnh cao huyết áp phải dùng thuốc kê đơn của bác sĩ thường xuyên. Trong trường hợp tăng huyết áp kịch phát người bệnh cần phải dùng ít nhất 2 lần thuốc, mỗi lần lại dùng một loại thuốc khác nhau để giữ cho huyết áp không bị lên hoặc xuống.
 • Có 3 tinh hoàn
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 14:56 03/07/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ba “quả trứng” biểu hiện ở bìu là dấu hiệu bất thường, có thể gặp ở bệnh đa tinh hoàn hoặc có khối bất thường.
 • Đề xuất hỗ trợ nông dân khó khăn do Covid-19
  Thời sự- Hoàng Thùy - 14:51 03/07/2020
  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề nghị Chính phủ sử dụng một phần kinh phí Mặt trận tiếp nhận để giúp đỡ nông dân gặp khó khăn không thuộc diện hỗ trợ của gói 62.000 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO