--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh nhân nhiễm nCoV thứ 16 lần đầu xét nghiệm âm tính

THÚY QUỲNH - 20:21 23/02/2020

Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc Nguyễn Thanh Hải hôm nay cho hay bệnh nhân viêm phổi corona còn lại có kết quả xét nghiệm âm tính lần một.

Bệnh nhân 50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, là bố đẻ của Nguyễn Thị Dự, cô gái 23 tuổi - thành viên của đoàn 8 người từ Vũ Hán về nhiễm nCoV. Ông là người thứ 11 ở Vĩnh Phúc, ca thứ 16 tại Việt Nam dương tính nCoV và hiện là người duy nhất còn bệnh viêm phổi corona.

Người bố ở chung nhà với con gái, kể từ lúc Dự từ Vũ Hán về Việt Nam ngày 17/1 đến khi cô nhập viện cách ly ngày 25/1. Cả gia đình gồm bố, mẹ và em gái đều lây nhiễm từ Dự. Hiện tại 3 người trong gia đình đã xuất viện, trừ người bố. 

Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Giang Huy.

Mẫu bệnh phẩm xét nghiệm nCoV tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Ảnh: Giang Huy.

Ông Hải cho biết người bố đang tiếp tục được lấy mẫu để xét nghiệm nCoV lần nữa, đảm bảo thực sự khỏi bệnh trước khi xuất viện. Bệnh nhân đang được cách ly ở Phòng khám Đa khoa Quang Hà, Vĩnh Phúc, sức khỏe ổn định.

Theo quy định của Bộ Y tế, người nhiễm nCoV khỏi bệnh khi hết sốt ít nhất 3 ngày, có hai mẫu bệnh phẩm lấy cách nhau một ngày đều xét nghiệm âm tính. Các triệu chứng lâm sàng cải thiện, toàn trạng tốt, các dấu hiệu sinh tồn ổn định, chức năng các cơ quan bình thường, xét nghiệm máu bình thường, X-quang phổi cải thiện.

Theo ông Hải, 10 ngày nay Vĩnh Phúc không ghi nhận thêm ca dương tính nCoV nào. Tất cả trường hợp cách ly, theo dõi y tế kể cả cán bộ y tế được lấy mẫu, đến nay đều có kết quả âm tính.

Tính đến chiều 23/2, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 16 bệnh nhân nhiễm nCoV, trong đó 15 người đã khỏi bệnh và ra viện. 

 

 

Theo vnexpress.net (link gốc)
  • Lao phổi âm tính vẫn có nguy cơ lây
    Bác sĩ của bạn- 06:17 22/07/2018
    Bệnh lao phổi ở người xảy ra do vi khuẩn có tên là Mycobacterium Tuberculosis gây ra. Đây là một loại bệnh có thể lây lan qua đường không khí và mức độ lây lan của bệnh diễn biến rất nhanh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
60 ca mắc COVID-19 ở Việt Nam đã âm tính, 1 ca rất nặng được tự thở
Thời sự- Hòa Thuận - 13:26 29/03/2020
60/158 bệnh nhân mắc COVID-19 đang điều trị đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Ba bệnh nhân rất nặng thì 1 bệnh nhân đã rút ống thở trong đêm 28/3; bệnh nhân người Anh đang tiến triển khá hơn, đang cân nhắc giảm chế độ máy thở; bệnh nhân chạy ECMO ngày thứ 10 đang khá lên, hy vọng cai dần ECMO.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO