--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh nhân dùng súng tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương bị trầm cảm

BẠCH DƯƠNG - 09:41 25/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Liên quan đến vụ người đàn ông nổ súng nghi tự sát tại Bệnh viện Trưng Vương, ngày 23/12, lãnh đạo Bệnh viện Trưng Vương TPHCM đã họp báo thông tin thêm về vụ việc này.

Khoa Cấp cứu BV Trưng Vương, nơi xảy ra vụ việc bệnh nhân tự sát tối 22/12

BS Lê Thanh Chiến, Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho biết, Khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương tiếp nhận bệnh nhân P.Đ.T.D (nam giới, SN 1978, ngụ phường 15, quận 8) lúc 21h ngày 21/12 do Trung tâm cấp cứu 115 chuyển đến vì uống thuốc Seduxen tự tử. Bệnh nhân được cấp cứu, sau đó chuyển khoa Nhiễm và chuyển khoa điều trị theo yêu cầu. Bệnh nhân từng có ý định nhảy lầu. Người nhà của bệnh nhân D. xin xuất viện vào trưa 22/12.

Đến 19h42 ngày 22/12, bệnh nhân D. đến khoa Cấp cứu trong tình trạng bị kích động. Trong lúc thăm khám, bất ngờ bệnh nhân D. rút súng tự bắn vào đầu. Viên đạn xuyên từ thái dương bên phải sang trái gây tổn thương thuỳ trán và hốc mắt bên phải.

Bệnh viện Trưng Vương TPHCM

Ngay sau sự việc xảy ra, các bác sĩ trực cấp cứu đã kích hoạt hệ thống báo động nội viện. Đồng thời, sự việc được báo cho công an. Bệnh nhân D. được hồi sức tích cực tại khoa Hồi sức tích cực – chống độc. Bệnh nhân hôn mê, thông khí bằng máy giúp thở, tình trạng nguy kịch và tử vong vào lúc 3h30 ngày 23/12.

Giám đốc Bệnh viện Trưng Vương cho hay, bệnh nhân có dấu hiệu trầm cảm nặng, từng được bệnh viện điều trị và giới thiệu đến cơ sở chuyên khoa để điều trị tiếp theo. Tuy nhiên, người bệnh không tuân thủ điều trị nên dẫn tới việc kiểm soát bệnh không ổn định.

Đây là lần đầu tiên Bệnh viện Trưng Vương xảy ra sự cố này. Về công tác an ninh, phía bệnh viện có phương án phối hợp với công an địa phương, lực lượng bảo vệ, cửa nhiều lớp ngăn chặn hành vi quá khích của các bệnh nhân và người nhà. Nhưng do sự việc quá bất ngờ nên phía bệnh viện không kịp trở tay

BS Chiến cho biết, khẩu súng là do bệnh nhân mang vào, nhỏ gọn mang theo người nên Bệnh viện không kiểm tra được. Bệnh viện cũng chưa biết xuất xứ khẩu súng, phía cảnh sát đang làm rõ. Ngoài ra, ông Chiến cũng phản bác thông tin người nhà bệnh nhân cho rằng nạn nhân khi nhập viện yêu cầu truyền dịch nhưng các bác sĩ chậm trễ khiến bệnh nhân bức xúc tự sát.

Được biết, ông D. là chủ doanh nghiệp bất động sản ở TPHCM. Thời gian gần đây, ông bị trầm cảm và từng điều trị ở một số cơ sở chuyên khoa tâm thần.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
6h trôi qua, Việt Nam có thêm 16 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Ninh 7 ca
Thời sự- Thái Bình - 12:04 14/05/2021
Bản tin trưa ngày 14/5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 16 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước đều tại các khu vực, bệnh viện đã được cách ly, phong toả, riêng Bắc Ninh có 7 ca.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---