--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh động mạch vành

KHÁNH THỦY - 05:25 15/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bệnh động mạch vành là một trong những bệnh lý tim mạch nguy hiểm, theo y học cổ truyền, bệnh động mạch vành thuộc các chứng “tâm thống”- đau tim, “hung tê” (đau ngực).

Hỏi: Mới đây tôi thấy tim đập thất thường, đi khám bác sĩ nói bị bệnh động mạch vành, không biết bệnh có nguy hiểm không? Có món ăn nào tốt cho bệnh này không?

Nguyễn Văn Tuấn (Thanh Hóa)

ly.-vu-quoc-trung.jpg

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông y VN cho biết, theo y học cổ truyền, bệnh động mạch vành thuộc các chứng tâm thống (đau tim), hung tê (đau ngực). Sự phát sinh của bệnh có liên quan tới sự thịnh suy của các tạng tâm (tim), can (gan), thận và tỳ cùng sự mất điều hòa khí huyết gây nên huyết ứ, khí trệ, đàm trọc. Ngoài việc sử dụng thuốc, chế độ và thực đơn ăn uống phù hợp với sinh lý có tác dụng to lớn trong việc điều trị bệnh. Để hỗ trợ điều trị bệnh, người bệnh có thể lấy 4g mộc nhĩ trắng ngâm vào nước nóng, rửa sạch, sau đó cho vào ấm bằng đất, sắc lấy nước uống, có thể cho vào ít đường trắng, chia làm 2 lần, uống hết trong ngày. Uống liên tục có tác dụng hạ huyết áp, giảm mỡ máu. Có thể dùng 200g rau chân vịt, rửa sạch cho vào 200ml nước, hấp cách thủy trong 10 phút. Để nguội sau 1 tiếng, gạn lấy nước, chia làm 2 lần uống trong ngày. Có tác dụng hạ huyết áp, bệnh mạch vành. Các buổi sáng tối có thể ăn cháo cà rốt gạo tẻCà rốt tươi vừa đủ, nấu với gạo tẻ thành cháo. Cháo này có thể ăn thường xuyên, kéo dài, có tác dụng chữa và phòng bệnh tăng huyết áp, giảm lượng mỡ trong máu, tăng cường thể lực cho người mắc bệnh động mạch vành.

Theo Khoa học & Đời sống
Copy Link
  • Bệnh động mạch vành không đau ngực
    Bác sĩ của bạn- Thúy Nga - 20:19 24/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Có một số trường hợp bị bệnh động mạch vành nhất là nhồi máu cơ tim mà không có cảm giác đau ngực rõ rệt (còn gọi là nhồi máu cơ tim thầm lặng). Bệnh hay gặp ở bệnh nhân sau mổ, người già, bệnh nhân bị đái tháo đường, tăng huyết áp,...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trưa 20/6: Có 139 ca COVID-19, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân
Thời sự- Thái Bình - 13:10 20/06/2021
Báo cáo dịch COVID-19 của Bộ Y tế trưa ngày 20/6 cho biết có thêm 139 ca mắc COVID-19, riêng Bắc Giang đã 53 ca. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 13.117 bệnh nhân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---