• benh alzheimer

Phương pháp mới chế tạo văcxin và điều trị bệnh Alzheimer
Khoa học- Thái Bằng - 06:15 17/11/2021
Một nhóm nhà khoa học Anh và Đức phát triển một phương pháp tiếp cận mới đầy hứa hẹn để điều trị bệnh Alzheimer - và cũng có thể tiêm văcxin ngăn chặn căn bệnh này.
--Quảng cáo---
 • Bất thường di truyền khiến Alzheimer khởi phát sớm ở Việt Nam
  Khỏe- An Quý - 14:41 02/12/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer hay sa sút trí tuệ thường được xem là căn bệnh hiển nhiên của tuổi tác do quá trình lão hóa gây ra. Nhưng trên thực tế, không phải người già nào cũng bị mất trí nhớ. Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, rất có thể bệnh do yếu tố di truyền. Người mang những gene liên quan đến bệnh có nguy cơ mắc bệnh cao khi về già, thậm chí là có thể mắc bệnh sớm hơn, dưới 65 tuổi.
 • 3 nhóm yếu tố nguy cơ gây bệnh alzheimer
  Khỏe- BS Cao Hồng Phúc - 19:00 25/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là bệnh suy giảm trí nhớ, tiến triển theo thời gian không có thuốc đặc trị, thuốc Đông y có tác dụng hỗ trợ nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Chế độ ăn phòng chữa bệnh alzheimer
  Chữa bệnh không dùng thuốc- Thúy Nga - 20:58 06/08/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Alzheimer là dạng phổ biến nhất của chứng mất trí – được đặc trưng bởi sự suy giảm các chức năng não bộ, ảnh hưởng đến trí nhớ, hành vi, việc ra quyết định, tính cách và ngôn ngữ. Việc lựa chọn thực phẩm hằng ngày có thể làm giảm tỷ lệ mắc Alzheimer.
 • Cách xác định bệnh Alzheimer
  Bác sĩ của bạn- BS. Nguyễn Thành - 14:18 17/10/2018
  Mẹ tôi năm nay 70 tuổi. Bà rất hay quên, gia đình tôi phân vân không biết mẹ tôi có mắc bệnh Alzheimer hay không. Xin bác sĩ cho biết nguyên nhân mắc bệnh Alzheimer và làm thế nào để xác định được bệnh?
 • Sử dụng đồ ngọt mỗi ngày làm tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer
  Khám phá- 17:31 29/07/2018
  Theo một nghiên cứu mới đây của Đại học Columbia, việc tiêu thụ đồ ngọt mỗi ngày sẽ khiến bạn tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.