--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bến xe, nhà ga phải niêm yết công khai giá vé dịp lễ 30/4 và 1/5

THỤY BÌNH - 14:00 26/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nội dung này vừa được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Công điện số 479/CĐ-TTg ngày 15/4/2021 về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2021.

Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, bến xe, nhà ga phải niêm yết công khai giá vé.

Theo đó, để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, niêm yết công khai giá vé theo tuyến, thời gian và loại hình dịch vụ. Đồng thời, sẽ đình chỉ hoạt động các bến xe trái phép, phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, không có dụng cụ cứu sinh, chống đắm, chở quá số người quy định tại các bến xe, bến tàu.

Bên cạnh đó, chủ động có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, tại các điểm, khu vực có nguy cơ cao dẫn tới tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, nhất là trên các trục chính ra vào TP Hà Nội và TPHCM, các tuyến quốc lộ, các đầu mối giao thông trọng điểm, các địa điểm du lịch, khu vui chơi giải trí, các bến xe, bến tàu, nhà ga, các điểm đang thi công.

Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự an toàn giao thông của các cơ quan Trung ương, của từng địa phương nhằm tiếp nhận các phản ánh của người dân trong dịp nghỉ lễ. Không chỉ vậy, phải bảo đảm phương án ứng trực theo chế độ 24/7 để tiếp nhận thông tin, giải quyết, khắc phục kịp thời các vụ việc phát sinh.

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh, phải bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho lực lượng thực thi nhiệm vụ và người dân; tuyên truyền thực hiện nghiêm 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) để phòng, chống dịch Covid-19.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---