--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bến Tre khởi công xây dựng Trường THCS Châu Hòa

HỮU THÔNG - 08:48 14/04/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre vừa tổ chức khởi công xây dựng Trường THCS Châu Hòa trên diện tích xây dựng khoảng 9.914m2, thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 900 học sinh. Công trình dự kiến sẽ được khánh thành vào tháng 9/2021.

Đến dự Lễ khởi công có bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Ủy viên Bộ Chính Trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo các sở, ban ngành của tỉnh; Ban giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Châu Hòa và đông đảo nhân dân địa phương.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây dựng công trình Trường THCS Châu Hòa.

Công trình do Trung Nam Group tài trợ với quy mô đầu tư xây dựng trên diện tích khoảng 9.914m2, thiết kế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc gia, đáp ứng cho 900 học sinh với 20 phòng học, 39 phòng chức năng. Quy mô xây dựng gồm 4 khối: khối sảnh đón; khối hiệu bộ (2 tầng), khối bộ môn (4 tầng), khối lớp học (4 tầng) và các công trình phụ trợ như: sân bóng đá cỏ nhân tạo, nhà xe, công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật và nhà tập luyện thể dục thể thao. Tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng.

Toàn cảnh lễ khởi công xây dựng Trường THCS Châu Hòa 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam cam kết sẽ phối hợp chặt chẽ với các nhà thầu và các đơn vị có liên quan của UBND huyện Giồng Trôm để hoàn thành đúng tiến độ thi công, đảm bảo chất lượng, sớm đưa công trình vào sử dụng theo đúng kế hoạch. Đơn vị cũng sẽ đầu tư lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho trường để tiết kiệm điện trong hoạt động. Dự kiến công trình hoàn thành vào tháng 9/2021.

Thời gian qua, tại huyện Giồng Trôm, Trung Nam Group đã đồng hành cùng người dân và chính quyền địa phương qua nhiều hoạt động tài trợ an sinh xã hội như: tài trợ trang thiết bị phòng học tiếng Anh cho Trường Tiểu học xã Châu Hòa, xây dựng nhà tiền chế và hệ thống xử lý nước thải cho trường mầm non, xây dựng và sửa chữa các công trình giao thông nông thôn khác như: cầu Sư Vĩnh Khương, cầu cổng ấp Thới Thuận, đường ấp Phú An, đường ấp Thới Thuận…


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
70% bệnh nhân Covid-19 tại Bắc Giang không có triệu chứng
Khoa học- PV - 14:25 18/05/2021
Ông Nguyễn Trọng Khoa nhận định nếu số lượng ca mắc tiếp tục tăng, bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng nên được chăm sóc, điều trị trong khu cách ly tập trung có điều kiện tốt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chưa hết ‘khốn khổ’ vì COVID-19, Ấn Độ tiếp tục hứng thêm siêu bão
  Thời sự- Việt Long - 14:22 18/05/2021
  Trong bối cảnh vẫn đang ‘lao đao’ vì đại djavascript:;ịch COVID-19, Ấn Độ tiếp tục phải căng mình chống chọi với một cơn bão rất mạnh đang quét qua vùng biển phía Tây nước này và khiến cho ít nhất 12 người thiệt mạng cùng hàng nghìn người phải sơ tán.
 • Lá ổi chữa bệnh
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 13:51 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Để trị đau bụng, tiêu chảy, người dân thường lấy 7 - 9 búp ổi nhai sống với vài hạt muối, nuốt cả nước và cái hoặc sao vàng sắc nước uống, trị tiêu chảy.
 • Đồ uống màu hồng có thể giúp chạy nhanh và xa hơn
  Khoa học- An Khuê - 13:49 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Các nhà nghiên cứu của Trung tâm Nutraceuticals thuộc Đại học Westminster (Anh) phát hiện ra rằng đồ uống màu hồng có thể tăng hiệu suất tập thể dục lên 4,4% và cũng có thể tăng hiệu ứng "cảm thấy tốt" giúp cho việc tập thể dục có vẻ dễ dàng hơn.
 • Công nghệ Đường thông minh cho tương lai
  Công nghệ- Thái Bằng - 13:27 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Con đường là hạ tầng cho cuộc cách mạng kỹ thuật số và sự ứng dụng công nghệ số vào tuyến đường có thể là nền tảng cho những đổi mới đáng kinh ngạc trong ngành giao thông.
 • Quan hệ đồng tính không an toàn, nhiễm bệnh hiếm gặp
  Khỏe- Hương Giang - 13:22 18/05/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khoa Lâm sàng 3, Bệnh viện Da liễu TPHCM tiếp nhận một trường hợp nam thanh niên bị nhiễm cùng một lúc 2 bệnh lý STIs (bệnh lây truyền qua đường tình dục). Đặc biệt, trong đó có một bệnh lý tương đối hiếm gặp ở Việt Nam hiện nay là bệnh hột xoài.