--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bế tắc với chồng cờ bạc

01:37 14/06/2018

Nhưng rồi gần đây, anh lại bắt đầu sa vào thói cũ, lại vướng vào cờ bạc, nợ nần. Tôi nói anh không nghe, đã thế còn kiếm đủ mọi cớ chửi mắng tôi.

Khi lấy anh, tôi đã chịu sự phản đối dữ dội từ gia đình anh, vì gia đình tôi không môn đăng hậu đối, nhưng anh ấy vẫn đã cương quyết để có đám cưới với tôi.

Tôi cứ nghĩ trước tình cảm ấy, tôi sẽ có cuộc sống hạnh phúc. Không ngờ, lấy nhau được 3 năm, anh bắt đầu theo lũ bạn xấu dấn vào cờ bạc.

Đỉnh điểm, tôi phải chạy vạy, vay mượn khắp bạn bè mới có tiền để anh không bị “xã hội đen” tới “xử”. Sau đó, anh có tu tỉnh làm ăn, đưa tiền cho tôi trả nợ.

Nhưng rồi gần đây, anh lại bắt đầu sa vào thói cũ, lại vướng vào cờ bạc, nợ nần. Tôi nói anh không nghe, đã thế còn kiếm đủ mọi cớ chửi mắng tôi, có hôm còn đánh đập.

Tôi đã nghĩ tới ly hôn, nhưng lại thương con, vì tôi không có nhà (nhà chúng tôi đang ở ông bà nội cho, vẫn đang cầm sổ đỏ), đi ở trọ sẽ rất khổ. Còn ở lại, tôi không biết liệu chồng có thay đổi được không? Có cách nào để anh ấy tỉnh ngộ không?

Bùi Hương Giang (Hà Nội).

cờ bạc

ảnh minh họa – internet

Hương Giang thân, cờ bạc thói quen xấu mà khi vướng vào rồi thì rất dễ “ngựa quen đường cũ”.

Chồng bạn đã từng thay đổi sau biến cố bị xã hội đen dọa “xử”, tức là anh ấy cũng có sợ, nhưng sau vài năm, nỗi sợ ấy nhạt dần, và như một căn bệnh khi trở lại, đã “nhờn thuốc” thì mức độ sẽ càng nguy hiểm hơn.

Đang trong vòng ham mê, cay cú vì mất tiền, lại bị bạn cản đường, thì tất nhiên sẽ trút hết nỗi bực dọc, tức giận vào bạn. Và có lẽ anh ấy cũng hiểu rõ được nỗi khó xử của bạn là không dám ra đi vì không có nhà nên anh ấy lại càng lộng hành, làm bừa.

Giờ bạn phải xác định, việc thuê trọ sẽ khó khăn cho cả hai mẹ con, nhưng nếu ở lại, thì ngoài việc có chỗ ở, liệu bạn và con có sung sướng hơn không?

Bạn hãy dũng cảm ra đi, cũng là một cách để cho anh ấy tỉnh ngộ. Còn nếu anh ấy vẫn không thay đổi, thì coi như quyết định của bạn là sáng suốt.

Tri Giao

 • Anh như người xa lạ khi không gặp mặt
  Đời sống- 16:56 10/09/2018
  Nhưng, nhiều lần tôi gọi anh không nghe máy, nhắn tin thì cũng nhiều tiếng sau mới trả lời. Anh nói do anh bận. Tuy nhiên, tôi có cảm giác tình cảm của anh với tôi lạnh nhạt, anh như người xa lạ vậy.
Theo khoahocdoisong.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Nguồn nước phải bảo vệ như an ninh quốc gia nhưng thực tế quá lỏng lẻo
Phản biện- Sơn Hà - 14:09 20/10/2019
Sự cố đổ dầu thải cho thấy việc bảo vệ, giám sát nguồn nước sinh hoạt còn lỏng lẻo. Chính quyền và nhà máy sản xuất cũng lúng túng, chưa có phương án khắc phục kịp thời.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
 • Bồ kết trị viêm mũi dị ứng
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:48 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với viêm mũi dị ứng, cần chú ý phòng bệnh ngăn ngừa những dị ứng nguyên. Điều trị cục bộ bằng cách, dùng nước muối sinh lý nhỏ và rửa mũi trong các trường hợp viêm mũi nói chung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO