--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé gái nghi ngộ độc trà sữa đã tử vong bởi thuốc diệt cỏ

03:27 27/01/2018

Bé gái 14 tuổi quê Khánh Hòa nghi do ngộ độc trà sữa đã tử vong sau nhiều ngày điều trị tích cực tại bệnh viện. Kết quả xét nghiệm cho thấy bé bị nhiễm độc chất diệt cỏ paraquat nặng.

Bệnh nhi U. nghi do ngộ độc trà sữa đã tử vong bởi thuốc diệt cỏ, dù được các bác sĩ điều trị tích cực.

Thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết, bệnh nhi T.T.U. (14 tuổi, trú xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) đã tử vong vào chiều ngày 25/1.

Nguyên nhân cái chết của bé gái này cũng được xác định không phải do ngộ độc trà sữa như thông tin ban đầu mà do chất độc paraquat.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, sau khi nhập viện thì bệnh nhi tỉnh táo bất thường, bác sĩ có hỏi thì U. cho biết đã uống thuốc diệt cỏ. Kết quả xét nghiệm sau đó cho thấy U. bị nhiễm độc chất diệt cỏ paraquat nặng, dẫn đến suy đa cơ quan, suy hô hấp.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin, vào trưa ngày 11/1, sau khi uống trà sữa ở gần nhà thì U. bị đau bụng dữ dội kèm nôn ói, tiêu chảy nhiều lần, sốt cao… Gia đình nhanh chóng đưa em đến một số phòng khám tư và phòng khám đa khoa khu vực.

Sau ít ngày điều trị, bệnh nhi bớt ói, bớt sốt nhưng vẫn còn tình trạng đau bụng rồi được chuyển tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Tại đây, nhận thấy bệnh nhi có dấu hiệu bị suy gan, tổn thương thận, bác sĩ đã đặt nội khí quản và lọc máu liên tục.

Tuy nhiên, do các triệu chứng không thuyên giảm nên Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Khánh Hòa đã chuyển bệnh nhi đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị.

Bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 vào rạng sáng ngày 18/1, được chẩn đoán bị viêm phổi nặng, sốc nhiễm trùng, nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa, tổn thương đa cơ quan (gan, thận). Ngay sau đó, bệnh nhi được hút đàm nhớt, cho thở máy, dùng kháng sinh, an thần (khống chế cơ thể để thuận lợi cho thở máy), lọc máu. U. được các bác sĩ tận tình cứu chữa từ đó nhưng không qua khỏi.

Lan Tường (tổng hợp)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giá xăng RON95-III giảm 110 đồng/lít
Thời sự- Hoàng Hà - 16:41 01/07/2022
Từ 15h ngày 1/7, giá xăng E5RON92 giảm 410 đồng/lít, từ 31.300 đồng/lít xuống còn 30.890 đồng/lít, xăng RON95-III giảm 110 đồng/lít, từ mức hiện hành là 32.870 đồng/lít xuống mức 32.760 đồng/lít; xăng RON95-IV có giá 32.860 đồng/lít.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---