--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội sức khỏe hiện ra sao?

NAM PHƯƠNG - 11:14 01/03/2021

Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái may mắn thoát chết sau cú ngã từ tầng 12A hiện tỉnh, chỉ bị trật khớp háng phải, chưa phát hiện tổn thương thực thể ở bụng và lồng ngực.

Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội sức khỏe hiện ra sao? - 1
Kết quả chụp chiếu hiện chưa phát hiện tổn thương thực thể ở vùng bụng và ngực.
Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội sức khỏe hiện ra sao? - 2
Các bác sĩ sẽ tiếp tục hội chẩn để đánh giá tổng thể tình hình sức khỏe của trẻ.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, nguyên Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết tai nạn thương tích có thể xảy ra với trẻ bất kỳ lúc nào, nhất là trẻ nhỏ chưa ý thức hết được sự nguy hiểm, trong khi bản tính lại ưa tò mò, khám phá. Vì thế, khi nhà có trẻ nhỏ bố mẹ cần phải quan sát toàn bộ căn nhà, cảnh giác các nguy cơ có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Ví dụ, với ban công thì các bậc phụ huynh cần phải quan sát trẻ con có thể leo qua được không, không được để ghế sát lan can, hay có lỗ nào ở bên ngoài có thể khiến trẻ chui qua được không…

"Người lớn không nên rời mắt khỏi trẻ nhỏ. Tốt nhất, bố mẹ cần phải gia cố lan can, lắp lưới chắn ban công khi nhà có trẻ nhỏ", TS Dũng nhấn mạnh.

Bé gái ngã từ tầng 12A chung cư tại Hà Nội sức khỏe hiện ra sao? - 3

Bé gái may mắn thoát chết dù ngã từ tầng 12A nhờ được một thanh niên đỡ phía dưới.

Ngoài ra, ở nhà đất thì cầu thang cũng cần phải được lưu ý. Khoảng trống giữa các thanh chắn, độ cao của tay vịn cầu thang cũng là những nguy cơ tiềm ẩn khiến trẻ bị rơi từ tầng cao xuống đất.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tiêm nhiều loại văcxin ngừa Covid-19 tốt hơn?
Khoa học- Hà Bình - 06:00 19/04/2021
(khoahocdoisong.vn) - Ý tưởng tiêm kết hợp nhiều loại văcxin Covid-19 để có hiệu lực bảo vệ cao hơn của nhiều quốc gia, theo các chuyên gia cũng đồng nghĩa phải chấp nhận rủi ro cao hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO