--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bé 8 tuổi bị đột quỵ thiếu máu não cấp

PV - 14:47 22/10/2021

Đột quỵ thiếu mãu não cấp đã khiến cháu bé 8 tuổi ở An Giang phải nhập viện. Đây là trường hợp rất hiếm gặp, đặc biệt với lứa tuổi của bệnh nhân.

Đây là trường hợp bé gái ở An Giang được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ. Bệnh nhân này đã được điều trị ở bệnh viện tuyến trước 1 tuần vì khó thở, sốt nhưng sau bé nói khó, liệt nửa người bên phải nên phải chuyển viện điều trị.

Qua các kết quả chẩn đoán hình ảnh, ghi nhận bệnh nhi bị đột quỵ nhồi máu não do huyết khối động mạch não giữa trái; suy tim khá nặng, chức năng co bóp của tim chỉ còn 30%, các buồng tim dãn lớn.

Ca bệnh này được thực hiện kỹ thuật can thiệp nội mạch dưới hướng dẫn của hệ thống chụp mạch máu xóa nền (DSA). Sau khi lấy thành công huyết khối động mạch não giữa, tình trạng bệnh nhi nhanh chóng cải thiện. 5 ngày sau can thiệp, bé đã tự ăn uống, sức cơ tay chân đã phục hồi tốt.

Nguyên nhân của bệnh được xác định, bệnh nhân bị mắc bệnh cơ tim giãn nở, đây là căn bệnh hiếm gặp ở trẻ em. Khi mắc bệnh, trẻ có biểu hiện suy tim như mệt, ho, khó thở khi gắng sức, tim đập nhanh. Nếu không được can thiệp kịp thời, bệnh nhi có thể tử vong hoặc để lại di chứng khiếm khuyết vận động - cảm giác, mất ngôn ngữ, thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi và động kinh.

  • Nội soi cứu bệnh nhân đột quỵ tuyến yên
    Khỏe- Thúy nga - 08:09 23/09/2021
    (khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện E đã cứu sống bệnh nhân đột quỵ do chảy máu u tuyến yên. Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị kịp thời.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---