--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bayer ra mắt giải pháp đột phá giúp nhà nông kiểm soát sâu hại hiệu quả hơn và ổn định thu nhập

MINH TÂM - 16:02 05/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam vừa ra mắt sản phẩm Vayego 200SC (gọi tắt là Vayego), giải pháp trừ sâu đa năng mới với công nghệ đột phá, giúp nhà nông bảo vệ cây trồng khỏi các loài sâu hại. Việc ra mắt Vayego tại Việt Nam được kỳ vọng giúp nhà nông bảo vệ mùa màng hiệu quả hơn, từ đó có thu nhập ổn định hơn.

Vayego giúp nhà nông quản lý sâu hại hiệu quả hơn, từ đó ổn định thu nhập.

Ông Weraphon Charoenpanit, Giám đốc Nhánh Khoa học Cây trồng, Bayer Việt Nam cho biết: “Là một phần trong cam kết cung cấp các giải pháp nông nghiệp tiên tiến, Bayer không ngừng nỗ lực giúp nông dân tiếp cận các phương pháp canh tác nông nghiệp mới, giúp tăng năng suất, chất lượng mùa vụ và từ đó cải thiện sinh kế.

Với việc ra mắt Vayego trong lĩnh vực bảo vệ thực vật, chúng tôi mong muốn hỗ trợ nhà nông cải thiện canh tác, góp phần vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp Việt Nam, cũng là tiếp tục hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn Bayer: "Sức khỏe cho Tất cả, Đói nghèo không cho Ai".

Vayego là giải pháp mới cho nhiều loại cây trồng, giúp phòng trừ nhiều loại sâu hại.

Vayego là một chế phẩm dạng lỏng chứa hoạt chất tetraniliprole do Bayer tìm ra và phát triển. Vayego có khả năng kiểm soát mạnh mẽ các loài sâu thuộc bộ cánh vảy trên nhiều loại cây trồng khác nhau như lúa, rau màu và cây công nghiệp. Vayego thuộc nhóm GHS5, giải pháp này thân thiện môi trường, ít ảnh hưởng đến các loại côn trùng có ích.

Tại Việt Nam, Vayego đã được đăng ký như một giải pháp sáng tạo giúp kiểm soát sâu cuốn lá trên cây lúa, sâu keo mùa thu trên cây ngô, sâu tơ trên bắp cải. Vayego sẽ tiếp tục được đăng ký mở rộng cho các loại cây ăn trái và rau màu khác. Là một giải pháp cho nhiều loại cây trồng và phòng trừ nhiều loại sâu hại, Vayego hứa hẹn mang lại nhiều lợi ích xã hội và đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý sâu hại một cách bền vững.

Vayego giúp nhà nông kiểm soát sâu tơ trên bắp cải hiệu quả hơn.

Theo TS Nguyễn Thị Phong Lan, Trưởng Bộ môn Bảo vệ thực vật, Viện Lúa đồng bằng sông Cửu Long: “Hiện nay, tình hình sâu hại trên cây lúa, ngô và bắp cải ở Việt Nam tương đối nghiêm trọng. Do vậy, sản xuất cần có giải pháp quản lý sâu hại đột phá, hiệu quả cao. Giải pháp mới Vayego đã cho kết quả rất tốt trong các cuộc thử nghiệm sơ bộ tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thành khác. Vayego được kỳ vọng trở thành một giải pháp quan trọng, giúp phòng trừ và kiểm soát sâu thuộc bộ cánh vảy trong vài năm tới, đồng thời đảm bảo tiến độ và sự thuận lợi cho việc sản xuất lúa, cây công nghiệp và rau màu, thúc đẩy quản lý, bảo tồn và tái tạo hệ sinh thái”.

Dễ dàng nhận thấy nhà nông dân đang phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm các loại sâu hại như sâu cuốn lá trên cây lúa, sâu keo mùa thu trên cây ngô và sâu tơ trên bắp cải, làm thay đổi và giảm năng suất mùa vụ. Ngoài ra, nhà nông còn đối mặt với tình trạng giá nhân công tăng cao, thiếu điều kiện tiếp cận công nghệ và giải pháp tiên tiến. Nếu không có biện pháp bảo vệ cây trồng thích hợp, dự kiến nông dân Việt Nam sẽ thiệt hại trung bình 37% sản lượng do sâu bệnh (nguồn thống kê: FAO. 2018. Dữ liệu về các nông hộ nhỏ + www.croplife.org).

Ruộng ngô bị sâu keo mùa thu tàn phá.

Giải pháp mới Vayego có hiệu quả cao trong việc phòng trừ các loài sâu hại phổ biến nhất. Với hiệu quả kéo dài, giải pháp này giúp giảm số lần phun thuốc, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng tính thuận tiện và an toàn cho nhà nông. Có thể nói, Vayego không đơn thuần là một giải pháp mới. Phát minh này có thể giúp giảm thiểu thiệt hại trên cây trồng, giúp nhà nông dân cải thiện canh tác và thu nhập. Không chỉ là một giải pháp mới, Vayego có thể giúp giảm thiểu thiệt hại về cây trồng, giúp người nông dân cải thiện sản xuất và thu nhập.

Khi khế giới đang tiếp tục đối mặt với đại dịch Covid-19 và ở một số nơi, sâu hại bùng phát, nông dân phải vật lộn với muôn vàn khó khăn để bảo vệ mùa màng. Với việc ra mắt Vayego tại thị trường Việt Nam, Bayer kịp thời mang công nghệ tiên tiến trên thế giới hỗ trợ nhà nông Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển bền vững, chất lượng cao của nền nông nghiệp nước nhà.

  • Bayer tăng cường giải pháp hỗ trợ ngành thủy sản
    Công nghệ- Nguyễn Tiến Cương - 09:27 12/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Bộ phận Thú y Thủy sản của Bayer đang tăng cường giải pháp hỗ trợ ngành nuôi tôm và các loài thủy sản nước ấm khác thông qua thỏa thuận hợp tác với các đơn vị cung cấp công nghệ xử lý nước là Tập đoàn Cytozyme Inc (“Cytozyme”), Công ty TNHH Chengdu Kehongda (“KEHONDA”) và nhà cung cấp công nghệ quản lý trang trại XpertSea (“XpertSea”).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng nói về biện pháp đặc biệt được áp dụng để chống dịch
Thời sự- Thái Anh - 20:59 30/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Quốc hội giao Chính phủ quyết định thực hiện những giải pháp cấp bách, chưa có luật để chống dịch. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phân tích, cần có biện pháp đặc biệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---