Thứ 5, 18/07/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Bayer đặt tiêu chuẩn cao về tính minh bạch, bền vững và tương tác

Mỹ Hạnh - Nhịp sống doanh nghiệp - 21/06/2019 11:27
Bayer đặt tiêu chuẩn cao về tính minh bạch, bền vững và tương tác
(khoahocdoisong.vn) - Bayer đang nâng cao tiêu chuẩn về tính minh bạch, bền vững và tương tác, qua đó thể hiện trách nhiệm và tiềm năng của nhà lãnh đạo mới của mình trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hướng mục tiêu giảm thiểu 30% tác động đến môi trường

“Chúng tôi đang có những bước tiến tốt trong việc sáp nhập kinh doanh của nhánh nông nghiệp và hiện đang bắt đầu thực hiện một loạt các biện pháp nhằm thúc đẩy tính minh bạch và bền vững trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình”, Werner Baumann, Chủ tịch Tập đoàn Bayer vừa chia sẻ ngày 14/6/2019.

Các biện pháp nằm hướng đến việc giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm mà Bayer nhận được về vai trò của mình trong nông nghiệp trong năm  tiếp theo kể từ khi mua lại Monsanto. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn của mình, được thúc đẩy bởi cam kết của chúng tôi về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ này và các thế hệ mai sau”, Chủ tịch Tập đoàn Bayer Werner Baumann nói.

Sự sáng tạo sẽ giảm thiểu sự tác động đến môi trường từ bộ danh mục sản phẩm nông nghiệp của Bayer. Với các giải pháp của mình, Bayer sẽ giảm thiểu sự tác động môi trường lên đến 30% vào năm 2030. Bayer hướng đến việc đạt chỉ tiêu này bằng cách phát triển các công nghệ mới, giảm số lượng sản phẩm bảo vệ thực vật và thúc đẩy các ứng dụng nông nghiệp chuẩn xác.

Điều này sẽ giúp khôi phục và duy trì đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khi hậu và tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Công ty sẽ đo lường tiến độ bằng cách so sánh Chỉ số Tác động Môi trường (EIQ) với các tiêu chuẩn thị trường hiện tại. EIQ được thành lập vào năm 1990 bởi Đại học Cornell (Hoa Kỳ) và đưa ra sự liên kết giữa số lượng tiêu thụ với độ tác động đến môi trường, từ đó đưa ra giải pháp mang ý nghĩa hơn là chỉ dựa vào số lượng.

Bayer sẽ liên tục cải thiện EIQ trên các giải pháp cây trồng của mình bằng cách đầu tư vào các sáng tạo hàng đầu cho hạt giống và tính trạng, nông nghiệp kỹ thuật số, các giải pháp sinh học, các sản phẩm dư lượng thấp và giảm thiểu tần suất sử dụng. Ngoài ra, công ty sẽ mời các chuyên gia toàn cầu và các bên liên quan cùng tham gia vào Hội đồng Bền vững của Bayer để củng cố các nỗ lực của toàn công ty.

Trong khi glyphosate sẽ tiếp tục đóng vài trò quan trọng trong nông nghiệp và bộ danh mục sản phẩm của Bayer, công ty cam kết mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người nông dân và sẽ đầu tư khoảng 5 tỷ euro cho các biện pháp bổ sung nhằm phòng chống cỏ dại trong thập kỷ tiếp theo. Khoản đầu tư cho nghiên cứu và phát triển này sẽ hướng đến việc cải thiện sự hiểu biết về các cơ chế kháng thuốc, khám phá và phát triển các phương thức tác động mới, phát triển hơn nữa các giải pháp Quản lý Cỏ dại Tích hợp và phát triển các khuyến nghị chính xác hơn thông qua các công cụ canh tác kỹ thuật số.

Ngoài ra, quan hệ đối tác với các nhà khoa học chuyên môn về cỏ dại trên khắp thế giới sẽ được tăng cường để phát triển các giải pháp cụ thể cấp địa phương cho người nông dân.

Sự minh bạch là nền tảng của Bayer

Trong năm 2017, Bayer bắt đầu công bố trực tuyến toàn bộ các nghiên cứu an toàn liên quan đến khoa học cây trồng của mình để công chúng theo dõi. Từ đó, Bayer đã công bố hàng trăm nghiên cứu của gần 30 hợp chất, bao gồm cả 107 nghiên cứu về Glyphosate thuộc sở hữu của công ty. Sắp tới, công ty sẽ thí điểm một chương trình mời các nhà khoa học, nhà báo và đại diện các tổ chức phi chính phủ cùng cùng tham gia công tác chuẩn bị cơ sở khoa học cho quá trình tái đăng ký glyphosate tại châu Âu sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Trên hết, công ty sẽ áp dụng các tiêu chuẩn an toàn nhất quán cho các sản phẩm của mình ngay cả khi điều đó có vượt quá quy định của địa phương. Từ năm 2012, Bayer đã dừng bán tất cả các sản phẩm được xem là chứa độc tính cấp 1 bởi Tổ chức Y tế Thế giới, bất kể chúng có được phép sử dụng ở một thị trường cụ thể nào hay không. Bayer đã công bố vào hôm thứ sáu vừa qua rằng, công ty sẽ chỉ kinh doanh các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật tại các quốc gia đang phát triển nếu các sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn của thị trường đó cũng như các tiêu chuẩn an toàn của đa số các quốc gia có các chương trình phát triển tiên tiến về các quy định cho các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật.

Trong những tháng sắp tới, công ty sẽ phát triển các chính sách tương tác của mình, dựa trên tất cả các tương tác với các nhà khoa học, nhà báo, các nhà quản lý và lĩnh vực chính trị về tính minh bạch, liêm chính và tôn trọng.


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Nóng: Đại học Bách khoa Hà Nội hé lộ mức điểm sàn, cao nhất 24 điểm

(khoahocdoisong.vn) - Khoảng 1-2 ngày nữa Trường ĐHBK sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn). Tuy nhiên, theo "bật mí" của Phó Hiệu trưởng Trường, điểm sàn sẽ có 3 mức, và cao nhất là 24 điểm.

Sẽ đình chỉ bị can đối với cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tử vong nên cơ quan chức năng sẽ đình chỉ điều tra bị can đối với ông này, còn vụ án liên quan tới ông Hà vẫn tiếp tục.

Hướng dẫn đăng ký phúc khảo bài thi THPT quốc gia 2019

Sau khi điểm thi THPT quốc gia năm 2019 được công bố, mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi.

Xoa bóp bàn chân chống mệt mỏi

(khoahocdoisong.vn) - Chân là bộ phận thấp nhất của cơ thể, có một hệ thống mao mạch và các đầu cuối dây thần kinh. Khi ta bước đi, các đầu dây thần kinh nhạy cảm này luôn được kích thích và thông qua chân, cột sống, não để truyền vào đại não, thúc đẩy sự phát triển liên tục về trí lực của con người, do đó chân được ví như trái tim thứ 2 của cơ thể.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM tăng hầu hết các ngành

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã đưa ra dự báo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2019.

Kẻ chủ mưu thản nhiên nhìn đồng bọn sát hại nữ sinh giao gà

Vì Văn Toán được đưa đến hiện trường để thực nghiệm điều tra. Theo lời khai, Toán ngồi trên xe máy trực tiếp chứng kiến nhóm của Bùi Văn Công sát hại nữ sinh.

Kỳ thi THPT sẽ được thay đổi từ năm 2021

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ sáng nay cho biết, trong năm 2019 Bộ sẽ công bố lộ trình thi THPT từ năm 2021 đến 2024.

Mới nhất

Nóng: Đại học Bách khoa Hà Nội hé lộ mức điểm sàn, cao nhất 24 điểm

Giáo dục - Mai Nguyễn - 19:11 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khoảng 1-2 ngày nữa Trường ĐHBK sẽ công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển (điểm sàn). Tuy nhiên, theo "bật mí" của Phó Hiệu trưởng Trường, điểm sàn sẽ có 3 mức, và cao nhất là 24 điểm.

Đau nhức đùi do u đại bào

Khỏe - Thúy Nga (ghi) - 19:00 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - U tế bào khổng lồ của xương, còn gọi là u đại bào, là một dạng u xương lành tính, thường gặp ở đầu xương dài ở người lớn trẻ tuổi. U biến đổi các tế bào bạch cầu đơn nhân thành các tế bào khổng lồ và hủy cốt bào.

Xoa bóp bàn chân chống mệt mỏi

Gia truyền trị bệnh - BS Kim Lan (Vĩnh Hồ, Hà Nội) - 19:00 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chân là bộ phận thấp nhất của cơ thể, có một hệ thống mao mạch và các đầu cuối dây thần kinh. Khi ta bước đi, các đầu dây thần kinh nhạy cảm này luôn được kích thích và thông qua chân, cột sống, não để truyền vào đại não, thúc đẩy sự phát triển liên tục về trí lực của con người, do đó chân được ví như trái tim thứ 2 của cơ thể.

Giá khám bệnh tại Trung tâm Da liễu Đông y Chân Nguyên có tốt không?

Nhịp sống doanh nghiệp - Hà Bình (ghi) - 17:51 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Là một cơ sở khám chữa bệnh da liễu uy tín thì liệu giá khám, điều trị ở Trung tâm Đông y Chân Nguyên có cao và khiến người bệnh phải chờ đợi lâu… là một số thắc mắc nhiều người gửi tới KH&ĐS sống gần đây.

Dầu sinh học dùng được như dầu mỏ

Tư vấn - Bảo Châu (ghi) - 17:00 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Diezen sinh học là một loại nhiên liệu có tính chất giống với dầu diezen nhưng không phải được sản xuất từ dầu mỏ mà từ dầu thực vật hay mỡ động vật.

Ăn vặt bằng trứng vịt lộn

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy (ghi) - 17:00 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mặc dù là món ăn bổ dưỡng, chữa được nhiều bệnh nhưng ăn nhiều trứng vịt lộn mỗi ngày, đặc biệt vào buổi tối dễ gây đầy bụng, khó tiêu, có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, là nguyên nhân gây ra các bệnh về tim mạch, huyết áp, đái tháo đường.

Hải đồng bì trị bệnh phụ nữ, trẻ em

Gia truyền trị bệnh - BS Hoàng Xuân (Chùa Bộc, Hà Nội) - 17:00 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hải đồng bì là vỏ của cây vông nem. Cây to cao tới 10m, vỏ xanh rồi nâu, có nhiều gai ngắn. Lá mọc so le, có 3 lá chét hình tam giác. Vào tháng 3-5, sau khi lá rụng, cây ra hoa. Chùm hoa dày gồm nhiều hoa màu đỏ chói. Quả đậu không lông, có eo giữa các hạt. Hạt hình thận, màu nâu.

Sẽ đình chỉ bị can đối với cựu Chủ tịch BIDV Trần Bắc Hà

Thời sự - Tân Châu - 16:41 18/07/2019
Ông Trần Bắc Hà - cựu Chủ tịch Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tử vong nên cơ quan chức năng sẽ đình chỉ điều tra bị can đối với ông này, còn vụ án liên quan tới ông Hà vẫn tiếp tục.

Đại học Hà Nội, Kiến trúc Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục - DT - 16:39 18/07/2019
Ngôi trường chuyên đào tạo Ngoại ngữ lấy ngưỡng đầu vào từ 15, trường Kiến trúc từ 14 đến 16.

Bệnh viện nói gì về việc ông Trần Bắc Hà tử vong?

Thời sự - Nhóm PV - 16:36 18/07/2019
Ông Trần Bắc Hà, cựu chủ tịch BIDV được đưa vào nhập viện lúc 6h30 sáng nay, nhưng đã tử vong trước đó.

Điểm sàn một số khoa, trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Giáo dục - Dương Tâm - 16:31 18/07/2019
Các khoa Luật, Quốc tế, trường Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) hôm nay công bố điểm sàn xét tuyển là 16-17.

6 món ăn từ hải sản tốt cho quý ông “trục trặc”

Chữa bệnh không dùng thuốc - Bs. Phó Thuần Hương - 14:40 18/07/2019
Hải sản là nguồn thực phẩm tráng dương được chứng minh từ lâu đời. Mùa hè có dịp ra biển, sẵn nguồn hải sản tươi, lại rẻ, chúng ta nên tranh thủ tẩm bổ và mua mang về, đặc biệt với những quý ông có “trục trặc” như xuất tinh sớm, không xuất tinh, hoa mắt chóng mặt, thiếu máu do gan thận bất túc hoặc huyết hư nên dùng...

Làm gì để có hai chữ “đích thực” trong đời sống vợ chồng?

Khỏe - BS.CKI. TRẦN QUỐC LONG - 14:37 18/07/2019
Chuyện chăn gối vợ chồng, cũng giống như thuở thiếu thời ta học cách làm một bài văn, có nghĩa là phải có đủ 3 phần, nhập đề - thân bài và kết luận. Trong đó phần nhập đề cũng giống như khúc dạo đầu vậy.

Điểm chuẩn Đại học Quốc gia TP.HCM tăng hầu hết các ngành

Giáo dục - TRẦN HUỲNH - 14:02 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều trường thành viên thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM đã đưa ra dự báo điểm chuẩn trúng tuyển năm 2019.

Tế bào gốc điều trị bệnh tim

Khỏe - PGS.TS Phạm Mạnh Hùng  (Tổng Thư ký Hội Tim mạch Việt Nam) - 14:00 18/07/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các tiến bộ trong sinh học phân tử đặc biệt là tế bào gốc đã thúc đẩy một hướng tiếp cận mới trong điều trị với hy vọng có thể làm tăng sinh các tế bào cơ tim, mạch máu nuôi tim để thay thế cho các tế bào cơ tim đã bị mất chức năng.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO