--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bayer đặt tiêu chuẩn cao về tính minh bạch, bền vững và tương tác

MỸ HẠNH - 11:27 21/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Bayer đang nâng cao tiêu chuẩn về tính minh bạch, bền vững và tương tác, qua đó thể hiện trách nhiệm và tiềm năng của nhà lãnh đạo mới của mình trong lĩnh vực nông nghiệp.

Hướng mục tiêu giảm thiểu 30% tác động đến môi trường

“Chúng tôi đang có những bước tiến tốt trong việc sáp nhập kinh doanh của nhánh nông nghiệp và hiện đang bắt đầu thực hiện một loạt các biện pháp nhằm thúc đẩy tính minh bạch và bền vững trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình”, Werner Baumann, Chủ tịch Tập đoàn Bayer vừa chia sẻ ngày 14/6/2019.

Các biện pháp nằm hướng đến việc giải quyết các câu hỏi và mối quan tâm mà Bayer nhận được về vai trò của mình trong nông nghiệp trong năm  tiếp theo kể từ khi mua lại Monsanto. “Chúng tôi sẽ tiếp tục nâng cao tiêu chuẩn của mình, được thúc đẩy bởi cam kết của chúng tôi về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ này và các thế hệ mai sau”, Chủ tịch Tập đoàn Bayer Werner Baumann nói.

Sự sáng tạo sẽ giảm thiểu sự tác động đến môi trường từ bộ danh mục sản phẩm nông nghiệp của Bayer. Với các giải pháp của mình, Bayer sẽ giảm thiểu sự tác động môi trường lên đến 30% vào năm 2030. Bayer hướng đến việc đạt chỉ tiêu này bằng cách phát triển các công nghệ mới, giảm số lượng sản phẩm bảo vệ thực vật và thúc đẩy các ứng dụng nông nghiệp chuẩn xác.

Điều này sẽ giúp khôi phục và duy trì đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khi hậu và tối ưu hóa việc sử dụng các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Công ty sẽ đo lường tiến độ bằng cách so sánh Chỉ số Tác động Môi trường (EIQ) với các tiêu chuẩn thị trường hiện tại. EIQ được thành lập vào năm 1990 bởi Đại học Cornell (Hoa Kỳ) và đưa ra sự liên kết giữa số lượng tiêu thụ với độ tác động đến môi trường, từ đó đưa ra giải pháp mang ý nghĩa hơn là chỉ dựa vào số lượng.

Bayer sẽ liên tục cải thiện EIQ trên các giải pháp cây trồng của mình bằng cách đầu tư vào các sáng tạo hàng đầu cho hạt giống và tính trạng, nông nghiệp kỹ thuật số, các giải pháp sinh học, các sản phẩm dư lượng thấp và giảm thiểu tần suất sử dụng. Ngoài ra, công ty sẽ mời các chuyên gia toàn cầu và các bên liên quan cùng tham gia vào Hội đồng Bền vững của Bayer để củng cố các nỗ lực của toàn công ty.

Trong khi glyphosate sẽ tiếp tục đóng vài trò quan trọng trong nông nghiệp và bộ danh mục sản phẩm của Bayer, công ty cam kết mang đến nhiều lựa chọn hơn cho người nông dân và sẽ đầu tư khoảng 5 tỷ euro cho các biện pháp bổ sung nhằm phòng chống cỏ dại trong thập kỷ tiếp theo. Khoản đầu tư cho nghiên cứu và phát triển này sẽ hướng đến việc cải thiện sự hiểu biết về các cơ chế kháng thuốc, khám phá và phát triển các phương thức tác động mới, phát triển hơn nữa các giải pháp Quản lý Cỏ dại Tích hợp và phát triển các khuyến nghị chính xác hơn thông qua các công cụ canh tác kỹ thuật số.

Ngoài ra, quan hệ đối tác với các nhà khoa học chuyên môn về cỏ dại trên khắp thế giới sẽ được tăng cường để phát triển các giải pháp cụ thể cấp địa phương cho người nông dân.

Sự minh bạch là nền tảng của Bayer

Trong năm 2017, Bayer bắt đầu công bố trực tuyến toàn bộ các nghiên cứu an toàn liên quan đến khoa học cây trồng của mình để công chúng theo dõi. Từ đó, Bayer đã công bố hàng trăm nghiên cứu của gần 30 hợp chất, bao gồm cả 107 nghiên cứu về Glyphosate thuộc sở hữu của công ty. Sắp tới, công ty sẽ thí điểm một chương trình mời các nhà khoa học, nhà báo và đại diện các tổ chức phi chính phủ cùng cùng tham gia công tác chuẩn bị cơ sở khoa học cho quá trình tái đăng ký glyphosate tại châu Âu sẽ bắt đầu vào cuối năm nay.

Trên hết, công ty sẽ áp dụng các tiêu chuẩn an toàn nhất quán cho các sản phẩm của mình ngay cả khi điều đó có vượt quá quy định của địa phương. Từ năm 2012, Bayer đã dừng bán tất cả các sản phẩm được xem là chứa độc tính cấp 1 bởi Tổ chức Y tế Thế giới, bất kể chúng có được phép sử dụng ở một thị trường cụ thể nào hay không. Bayer đã công bố vào hôm thứ sáu vừa qua rằng, công ty sẽ chỉ kinh doanh các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật tại các quốc gia đang phát triển nếu các sản phẩm này đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn của thị trường đó cũng như các tiêu chuẩn an toàn của đa số các quốc gia có các chương trình phát triển tiên tiến về các quy định cho các sản phẩm thuốc bảo vệ thực vật.

Trong những tháng sắp tới, công ty sẽ phát triển các chính sách tương tác của mình, dựa trên tất cả các tương tác với các nhà khoa học, nhà báo, các nhà quản lý và lĩnh vực chính trị về tính minh bạch, liêm chính và tôn trọng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vụ nước sạch sông Đà: Triệu tập con gái chủ nguồn thải
Thời sự- Long Nguyễn - 19:36 21/10/2019
Theo ông Nguyễn Đức Truyền - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Gốm sứ Thanh Hà (thị xã Phú Thọ, Phú Thọ) - con gái ông là bà Nguyễn Thị Huyền Trang (SN 1988) đã bị công an Hòa Bình mời lên làm việc liên quan vụ xả thải vào nguồn nước cấp cho nhà máy nước sạch sông Đà.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Có hay không hồn ma?
  Khám phá- Ngô Văn Thành và cộng sự - 20:05 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Lâu nay chúng ta vẫn không ngừng nghiên cứu và tranh luận về việc có hay không hồn ma. Nhất là gần đây, các lễ hội được tổ chức hoành tráng, người ta đi lễ nhiều, thờ cúng, đốt vàng mã rầm rộ, cho thấy con người đang ngày càng càng mê tín, càng tin vào việc hồn ma là có thật . Dưới đây xin giới thiệu bài viết của bác sĩ Ngô Văn Thành, người đã có nhiều năm nghiên cứu về vấn đề này.
 • Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ lên tiếng vụ xe biển xanh đi khai trương nhà nuôi yến
  Thời sự- Nhật Huy - 19:46 21/10/2019
  Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Kiên Giang - Hồ Minh Tuấn cho biết, có tổ chức tiệc đơn giản và mời miệng một số cán bộ chứ không có thiệp mời...
 • Khởi tố, truy bắt nhóm thanh niên đánh nữ nhân viên xe buýt ở Hà Nội
  Pháp luật- Nhị Tiến  - 19:28 21/10/2019
  Công an huyện Ứng Hoà, Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ nữ phụ xe buýt bị đánh hôm 20/10.
 • Hé lộ video xe VinFast được kiểm định bởi ASEAN NCAP
  Nhịp sống doanh nghiệp- Anh Linh - 18:24 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Hình ảnh trong video cho thấy các mẫu xe VinFast Lux SA2.0, Lux A2.0 và Fadil liên tục bị “tra tấn” bởi cácmàn đâm trực diện, đâm ngang hông ở tốc độ cao. Điểm đáng chú ý là các mẫu xe này đều được dán logo của ASEAN NCAP, đồng nghĩa với việc đang được kiểm định chính thức bởi tổ chức đánh giá xe mới khu vực Đông Nam Á.
 • Hà Nội: Diễn biến mới nhất vụ nữ phụ xe buýt bị 4 thanh niên hành hung đúng 20/10
  Bạn đọc- Huyền Anh - 15:30 21/10/2019
  Sáng 21/10, ông Ngô Văn Hùng, Giám đốc Xí nghiệp Xe buýt Cầu Bươu (thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội - Transerco) cho biết, đơn vị đang hoàn thiện báo cáo gửi Công an huyện Ứng Hòa (TP. Hà Nội) để nhanh chóng điều tra làm rõ vụ việc hành khách hành hung nữ nhân viên của xí nghiệp.
 • Đã chuyển 185.000 tỷ đồng từ cổ phần hóa, thoái vốn ngân sách
  Kinh tế- Hồng Nhung - 14:49 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Tài chính vừa có báo cáo liên quan đến tình hình sử dụng tiền thu từ cổ phần hóa, thoái vốn từ năm 2016 đến tháng 9/2019. Theo đó, lũy kế giai đoạn này đã thu về Quỹ Hỗ trợ sắp xếp và phát triển doanh nghiệp là 177.557 tỷ đồng, trong đó 9 tháng đầu năm 2019, số tiền thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nộp về Quỹ là 4.799 tỷ đồng.
 • Trồng rau sạch không sâu bệnh
  Sống xanh- Hà Bình - 14:47 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Trồng rau bằng nhà kính có đồng nghĩa với sử dụng hóa chất và xa rời thiên nhiên? Cuộc tranh cãi về có hay không sử dụng nhà kính trồng rau sạch ở Đà Lạt vẫn chưa có hồi kết.
 • Đừng dùng nước khoáng để nấu ăn
  Khoa học- Hà Bình - 14:46 21/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Theo các chuyên gia, trong thành phần của nước khoáng đóng chai có nhiều chất có lợi cho cơ thể, nhưng khi nấu lên qua phản ứng hóa học sẽ tạo ra chất gây hại sức khỏe.
 • Chính phủ dồn lực làm sân bay Long Thành, cao tốc Bắc - Nam
  Thời sự- Anh Minh - 14:35 21/10/2019
  Thủ tướng cho biết sẽ dồn lực triển khai các dự án hạ tầng trọng điểm trong năm 2020.
 • Chậm trễ công bố thông tin và khắc phục sự cố nước sạch nhiễm bẩn
  Thời sự- Văn Kiên - 14:28 21/10/2019
  Liên quan đến các sự cố cháy nổ, nhiễm bẩn nguồn nước sinh hoạt, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội “nhận xét”, các cơ quan, đơn vị còn chậm trễ trong công bố thông tin, chưa chủ động đánh giá và có biện pháp kịp thời khắc phục.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO