--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bẫy dây đe dọa động vật hoang dã

HÀ BÌNH (GHI) - 15:58 17/07/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tác hại của các loại bẫy đánh bắt động vật hoang dã đến việc bảo tồn loài như thế nào?

Hỏi: Tác hại của các loại bẫy đánh bắt động vật hoang dã đến việc bảo tồn loài như thế nào?

Nguyễn Hải Anh (Tuyên Quang)

Theo ông  Stuart Chapman, Tổ chức Cứu hộ và Bảo tồn Động vật hoang dã WWF: WWF cảnh báo một cuộc khủng hoảng bẫy dây đang tàn sát các loài hoang dã tại khu vực Đông Nam Á và làm tăng nguy cơ lây truyền dịch bệnh bắt nguồn từ động vật sang người. Ước tính có khoảng 12,3 triệu bẫy dây đang đe doạ các loài động vật hoang dã trong các khu bảo tồn ở Campuchia, Lào và Việt Nam, những quốc gia có nạn đặt bẫy nghiêm trọng nhất trong khu vực. Những chiếc bẫy thô sơ này, thường được làm từ dây phanh xe đạp hay dây cáp, làm tăng tần suất tiếp xúc giữa người và các loài hoang dã, do đó, tăng nguy cơ lan truyền các bệnh truyền nhiễm bắt nguồn từ động vật sang người. Các nhà nghiên cứu đã xác định rất nhiều loài mục tiêu của hoạt động đặt bẫy, như lợn rừng, cầy và tê tê, thuộc nhóm các loài có nguy cơ cao mang các bệnh truyền nhiễm.

  • Cấm buôn bán động vật hoang dã để ngăn chặn Covid - 19
    Khoa học- Bảo Khánh - 12:02 17/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - 4 tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam và quốc tế hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã vừa đồng gửi Thư ngỏ lên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhằm kiến nghị về việc Việt Nam cần xác định và đóng cửa các chợ cùng các địa điểm buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp nhằm ngăn dịch Covid-19 bùng phát mạnh hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tác dụng phụ có thể gặp khi tiêm vaccine của AstraZeneca
Khỏe- Thiên Nhan - 14:31 25/02/2021
Theo khuyến cáo từ chính phủ Anh, người tiêm vaccine AZD1222 do AstraZeneca sản xuất có thể gặp một số tác dụng phụ như sốt, đau cánh tay, mệt mỏi, buồn nôn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO