--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

"Bầu" Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc

DUY TUYÊN - 12:41 28/02/2021

Ông Nguyễn Văn Đệ đã có lời mời và sẵn sàng tiếp nhận, tạo điều kiện tốt nhất nếu bác sĩ Hoàng Công Lương đồng ý về công tác tại Bệnh viện đa khoa Hợp Lực.

Ngày 27/2, chia sẻ với Dân trí, ông Nguyễn Văn Đệ ("Bầu" Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực - Thanh Hóa) khẳng định, ông đã có lời mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện của mình làm việc từ trước Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bầu Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc - 1

Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Hợp Lực.

"Sau khi tôi có lời mời, gia đình bác sĩ Hoàng Công Lương nói sau Tết Nguyên đán, anh và gia đình sẽ vào tìm hiểu và thăm bệnh viện. Hiện mới vừa Tết xong nên chắc anh chưa sắp xếp được thời gian nên chưa vào thăm", ông Đệ chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Đệ là một doanh nhân kinh doanh ở nhiều lĩnh vực, trong đó có cả lĩnh vực y tế; ông hiện là chủ của 2 bệnh viện là Bệnh viện đa khoa Hợp Lực (tại thành phố Thanh Hóa) và Bệnh viện đa khoa quốc tế Hợp Lực (tại thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Ông Đệ còn từng là ông bầu của bóng đá Thanh Hóa...

Bác sĩ Hoàng Công Lương từng bị TAND tỉnh Hòa Bình tuyên phạt 30 tháng tù về tội "vô ý làm chết người" trong vụ án chạy thận khiến 9 người tử vong vào cuối tháng 5/2017 tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình. Sau 19 tháng chấp hành án phạt tù, do cải tạo tốt, lại được gia đình các bị hại gửi đơn xin giảm án nên anh đã được ân xá, sớm trở về với gia đình vào ngày 21/1 vừa qua.

Bầu Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc - 2

Bác sĩ Hoàng Công Lương thời điểm 2017.

Cũng theo khẳng định của ông Nguyễn Văn Đệ, đến thời điểm này, bác sĩ Hoàng Công Lương chưa có ý kiến "chốt" trước lời mời của ông.

"Với cương vị là một doanh nhân, quan điểm của tôi không chỉ mình anh Hoàng Công Lương, mà tôi muốn quan tâm, tạo điều kiện đến những người lầm lỗi ở các lĩnh vực khác tái hòa nhập cộng đồng. Anh Hoàng Công Lương vừa mới hoàn thành xong việc chấp hành án trở về, tôi lên tiếng trân trọng mời và mong anh Lương không còn mặc cảm, bởi có người trân trọng và xã hội vẫn sử dụng những người có tài năng", ông Đệ nói.

Bầu Đệ mời bác sĩ Hoàng Công Lương về bệnh viện làm việc - 3

Hình ảnh anh Hoàng Công Lương mãn hạn tù bước ra khỏi cổng trại giam. (Ảnh chia sẻ trên mạng xã hội).

Trước câu hỏi về sự hoài nghi cũng như niềm tin của người dân, ông Đệ chia sẻ: "Gần 20 năm hợp tác với nhiều bác sĩ ở các cấp độ khác nhau, tôi nghĩ rằng sự cố vừa qua liên quan đến anh Hoàng Công Lương là lỗi của nhiều người, lỗi do cơ chế quản lý chứ không phải là lỗi y đức của anh Hoàng Công Lương. Tôi mong anh Hoàng Công Lương lấy lại lập trường, quan điểm và tiếp tục cống hiến.

Vấn đề là làm sao tạo tâm lý và cơ hội cho anh Hoàng Công Lương được làm việc tốt hơn, tiếp tục nâng cao trình độ, năng lực để phục vụ bệnh nhân. Tôi nghĩ rằng, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân cũng sẽ hiểu và sẵn sàng chấp nhận".

Theo ông Đệ: "Đảng, Nhà nước luôn có chính sách giúp cho những người lầm lỗi hoàn lương, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời. Tôi tin anh Hoàng Công Lương sẽ làm được và làm tốt hơn".

 

 

 • Viện kiểm sát đề nghị giảm án cho Hoàng Công Lương
  Pháp luật- Nguyễn Hoàn - 07:24 15/06/2019
  Nhận thấy bị cáo có thêm một số tình tiết giảm nhẹ, Viện kiểm sát (VKS) đề nghị HÐXX tuyên Hoàng Công Lương mức án 36 - 39 tháng tù (giảm 3 - 6 tháng tù so với sơ thẩm) nhưng không chấp nhận cho bị cáo này được hưởng án tù treo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổ chức tiêm chủng văcxin: Thiếu hợp lý, chưa đáp ứng yêu cầu “khẩn cấp”
Khỏe- BS CK2 Nguyễn Công Viên (Viện Tim TPHCM). - 06:30 06/08/2021
(khoahocdoisong.vn) - Cho đến nay Việt Nam đã nhận được hơn 14 triệu liều văcxin từ nhiều nguồn, nhưng mới chỉ tiêm được gần 7 triệu liều, trong khi nhu cầu “bao phủ tiêm chủng” rất lớn. Nếu những khó khăn khi triển khai tiêm văcxin Covid-19 không sớm được khắc phục, quy trình tiêm chủng không được cải thiện, Việt Nam sẽ phải đối mặt với nhiều tổn thất hơn trong cuộc chiến chống virus.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Sư thầy Thích Minh Niệm: Thuốc chữa lành tổn thương ở bên trong mình
  Khỏe- Khánh Vân (thực hiện) - 07:10 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta đang gặp nhiều tổn thương bởi những mất mát, biến động do đại dịch Covid-19 gây nên. Mất người thân, mất việc, bệnh tật... đã gây nên những tổn thương lớn trong tâm hồn nhiều người. Để chữa lành, theo Sư thầy Thích Minh Niệm cần nhận biết, tự chữa lành và biến tổn thương thành một món quà của cuộc sống.
 • Sau “lùm xùm” thổi giá, Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông liên tiếp trúng thầu giá trị rất lớn
  Bạn đọc- Thụy Bình - Bảo Anh - 07:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông đã tham gia hơn 100 gói thầu và trúng hơn 70 gói thầu cung cấp vật tư, hàng hóa, thiết bị y tế cho các bệnh viện, trung tâm y tế khắp cả nước. Và dù là hình thức đấu thầu rộng rãi, nhưng tại hầu hết các gói thầu trên chỉ có Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông tham gia và trúng thầu.
 • Kích hoạt trao đổi chất làm giảm thời gian điều trị bệnh nhân Covid-19
  Công nghệ- Thái Bằng - 06:40 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện được hỗn hợp (cocktail) các chất hoạt hóa trao đổi chất có thể cải thiện thời gian phục hồi của bệnh nhân lây nhiễm Covid-19 cấp độ từ nhẹ đến trung bình.
 • Công nghệ xử lý nước mặn thành nước ngọt
  Hỏi đáp- Nhã Linh (ghi) - 06:15 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tình tạng biến đổi khí hậu và việc tích trưc nước của các công trình thủy điện trên dòng sông Mê Kông đã dẫn đến sự xâm nhập mặn sâu và làm thiếu nước sinh hoạt tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Món ngon từ bí đỏ
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Thu Hằng - 06:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bí đỏ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, chứa nhiều sắt, kali, photpho, nước, protein thực vật, glucid, các axit béo linoleic cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP, beta caroten (tiền chất của vitamin A).
 • Công nghệ xanh xử lý hoàn toàn rác thải
  Sống xanh- TH - 05:45 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Khoa học & Công nghệ - Cục Sở hữu Trí tuệ đã cấp bằng sáng chế số 24032 với “Hệ thống và quy trình xử lý rác” do ông Bế Văn Tú và chị Bế Thị Diệp Hà (Cao Bằng) là tác giả. Đây là quy trình xử lý rác công nghệ xanh – thân thiện với nhiên môi trường.
 • Sâm đất tốt cho người loãng xương
  Khỏe- Lương y Nguyễn Nghĩa - 05:30 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Sâm đất là loài cây có củ được trồng chủ yếu ở Lào Cai. Nhìn bên ngoài, củ sâm đất khá giống khoai lang nhưng có ruột trắng trong hoặc vàng nhạt, đặc biệt có mùi thơm giống nhân sâm.
 • Xuất siêu nông, lâm, thủy sản giảm 25,8%
  Kinh tế- Quốc Trọng - 05:15 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Trong 7 tháng, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng nông, lâm, thủy sản cả nước ước đạt trên 53,2 tỷ USD
 • Cứu thai phụ ho ra máu nặng
  Khỏe- N.Hà - 05:00 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Bị ho ra máu nặng ở tuần thứ 31 đã được can thiệp nút mạch nhưng sang tuần thứ 34 sản phụ tiếp tục ho ra máu với số lượng lớn và đã được bác sĩ 2 bệnh viện phẫu thuật cứu sống cả hai mẹ con.
 • Hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào chi viện cho TPHCM
  Khỏe- T.Nga - 04:55 06/08/2021
  (khoahocdoisong.vn) - 8 tấn trang thiết bị y tế cùng hơn 300 y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã vào làm việc tại Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 của bệnh viện tại TPHCM.