--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bầu cử Tổng thống Mỹ có thể khuynh đảo giá vàng tuần này

THIÊN NGÂN - 10:28 02/11/2020

Các chuyên gia Phố Wall nhận định thị trường vàng đang lặng sóng trước ngày bầu cử, nhưng sau đó sẽ biến động mạnh vì kết quả bầu cử.

Tuần đầu tiên của tháng 11 không chỉ chứng kiến sự kiện được mong đợi nhất trong năm là bầu cử Tổng thống Mỹ mà còn có thêm cuộc họp quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và số liệu việc làm tháng trước.

69% chuyên gia Phố Wall, trong cuộc khảo sát mới đây của sàn Kitco, vẫn lạc quan về diễn biến của giá vàng tuần này bởi các động lực vĩ mô dài hạn không nhiều thay đổi.

Thị trường kim loại quý đóng cửa phiên giao dịch cuối tháng 10 tại 1.900 USD một ounce. Theo các chuyên gia, giá vàng đang có ngưỡng kháng cự 1.925 USD và nếu vượt qua có thể tăng nhanh lên 1.970 USD, thậm chí hướng đến mốc 2.000 USD.

 
Giao dịch vàng miếng tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Giao dịch vàng miếng tại cửa hàng DOJI. Ảnh: DOJI.

Ở chiều ngược lại, 13% chuyên gia cho rằng điều này khó xảy ra bởi tác động của bầu cử Tổng thống Mỹ đến giá vàng là rất lớn. Tâm lý thận trọng trước ngày công bố kết quả đang tăng dần. Điều này thể hiện qua việc khối lượng giao dịch có dấu hiệu giảm bởi nhà đầu tư vẫn chờ đợi thêm thông tin chắc chắn hơn.

Các chuyên gia đều đồng quan điểm nhà đầu tư không nên bán vàng trong giai đoạn này vì thị trường đang lặng sóng trước ngày bầu cử nhưng sẽ biến động khó lường ngay sau đó.

Các đơn vị kinh doanh vàng miếng trong nước sáng nay cũng điều chỉnh giá giao dịch trong biên độ hẹp. Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI giữ nguyên giá mua 56 triệu đồng và giảm 50.000 đồng mỗi lượng bán ra, còn 56,3 triệu đồng. So với tháng trước, giá vàng hiện nay không có nhiều thay đổi.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) cùng lúc có giá mua vào 55,95 triệu đồng và bán ra 56,45 triệu đồng. Chênh lệch mua bán duy trì mức rộng 500.000 đồng mỗi lượng.

Trên thị trường ngoại hối trong nước, giá USD ổn định suốt thời gian dài. Mở cửa sáng nay, mỗi USD được Vietcombank niêm yết quanh 23.090 - 23.270 đồng, không thay đổi so với những phiên trước đó. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hãy tự bảo vệ mình trước “dị nhân Delta”
Khỏe- BS Trần Văn Phúc - 05:53 28/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Biến chủng virus Delta có thể được coi “dị nhân Delta” với tốc độ lây lan kinh khủng. Để chống lại dịch bệnh, chúng ta không thể dựa vào sự may mắn, mà phải thật tỉnh táo và bình tĩnh, phải hiểu biết rất rõ virus thì mới có cách đối phó tối ưu.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---