Bắt người đàn bà lừa bán cháu gái sang Trung Quốc lấy 20 triệu đồng

Được một số kẻ xấu bên kia biên giới đặt hàng, Lý Mùi Chài lừa cháu gái đi làm thuê với tiền công 10 triệu đồng/tháng, rồi bán sang Trung Quốc để nhận 20 triệu.
Ngày 27/3, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Lý Mùi Chài (ở xã Thành Công, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) về hành vi mua bán người.
Theo tài liệu điều tra, vào khoảng đầu tháng 7/2016, Lý Mùi Chài đã gọi điện thoại cho Sùng Thị Hồng (tên nạn nhân đã được thay đổi), là cháu gái bên nhà chồng của mình, để rủ Hồng đi làm thuê với tiền công 10 triệu đồng/tháng nhưng không nói rõ địa chỉ ở đâu.
Cao Bang: Bac ho ban chau gai sang Trung Quoc lay 20 trieu
Đối tượng Lý Mùi Chài tại cơ quan Công an.
Tin tưởng Chài là bác họ nên Hồng đã đồng ý. Ngày 19/7/2016, đúng hôm diễn ra chợ phiên Phia Đén, sau khi gọi điện thoại hẹn Hồng tại chợ, Chài tiếp tục dụ dỗ cháu gái “cứ đi làm đi, dễ lắm, không vất vả đâu”, “nếu đi thì đi luôn vì đang có người và xe chờ ở đầu chợ”.
Nghĩ là đi làm ở gần có thể về thăm nhà được, Hồng liền đồng ý ngay và bế con gái 14 tháng tuổi cùng theo. Sau khi di chuyển hơn 3 tiếng đồng hồ bằng nhiều loại phương tiện, từ ô tô, xe máy, đi bộ với nhiều người lạ mặt, Hồng và con gái 14 tháng tuổi bị đưa đến một căn nhà hai tầng, đồng thời bị yêu cầu phải sống tại đây và bị ép làm vợ của người đàn ông lạ mặt. Khi mọi chuyện vỡ lở, Hồng mới biết rằng mình đã bị lừa bán sang Trung Quốc.
Về phía Lý Mùi Chài, sau khi lừa bán cháu gái mình sang Trung Quốc, đã nhận 20 triệu đồng tiền công. Khi người nhà gọi điện hỏi Chài rằng Hồng có ở nhà Chài không, Chài nói rằng Hồng đã đi làm thuê, không có ở nhà mình và tắt máy sau đó.
Trong quá trình sinh sống tại Trung Quốc, dù may mắn không bị nhà chồng đánh đập nhưng cuộc sống bức bối, ngột ngạt nơi xứ người khiến Hồng luôn nung nấu ý định được trở về quê nhà song không thể thực hiện được vì không quen biết ai, không biết tiếng cũng như không có tiền bạc trong người.
Đến ngày 11/3/2023, Hồng quyết định cùng 3 người con gái của mình (2 người con sau này có thêm khi chung sống với người chồng Trung Quốc) trốn về Việt Nam. 4 mẹ con đã đi bộ trong 2 ngày 3 đêm từ Trung Quốc về Việt Nam qua khu vực xã Cần Nông, huyện Hà Quảng rồi gọi người nhà đến đón về. Sau đó, Hồng đã đến cơ quan Công an tỉnh Cao Bằng trình báo sự việc. Tại Cơ quan Công an, Lý Mùi Chài đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.
Hiện vụ bác họ bán cháu gái sang Trung Quốc lấy 20 triệu đồng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Vì 5 triệu đồng, lừa bán người yêu sang Trung Quốc

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
back to top