--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bất ngờ, nữ trưởng phòng Ái Sa không phải tên thật Ngọc Thảo

TRÙNG DƯƠNG - 20:10 08/10/2019

Người chị đang công tác tại bệnh viện (BV) ở Lâm Đồng khẳng định không có người em nào tên Ngọc Thảo và cũng không cho mượn bằng cấp 3.

Liên quan đến vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) bị tố dùng bằng cấp 3 của chị để đi học, thăng tiến, phóng viên đã tìm về quê quán của bà này ở Lâm Đồng để xác minh.

Bà Nguyễn Thị Minh Hiếu, Bí thư Đảng uỷ phường 6, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) xác nhận, tại địa phương có bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973) đang sinh sống, cư trú tại tổ 17 (phường 6).

Bà Hiếu cho biết, Chi bộ tổ 17 chưa từng giới thiệu, kết nạp Đảng đối với bà Ái Sa.

Bất ngờ, nữ trưởng phòng Ái Sa không phải tên thật Ngọc Thảo
Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, trong sơ yếu lý lịch, nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa khai gia đình có 14 thành viên và không có ai tên Trần Thị Ngọc Thảo

Bà này cũng khẳng định, từ trước đến nay, Đảng ủy, Chi bộ chưa nhận bất cứ giấy tờ gì của tỉnh Đắk Lắk đề nghị địa phương xác nhận lý lịch cho bà Trần Thị Ngọc Ái Sa để có cơ sở kết nạp Đảng.

Cùng ngày, ông Lê Văn Tiến, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cũng xác nhận, BV có nhân viên tên Trần Thị Ngọc Ái Sa (SN 1973) đang công tác. Bà Ái Sa là nữ hộ sinh của Khoa Sản.

Cũng theo ông Tiến, bà Ái Sa vừa có tường trình gửi lãnh đạo về thông tin cho em gái mượn bằng cấp 3 để học tập, làm việc tại Văn phòng Tỉnh ủy tại Đắk Lắk.

Theo ông Tiến, trong tường trình, bà Ái Sa cho biết, không có em gái tên Trần Thị Ngọc Thảo mà chỉ có em gái tên là Trần Thị Ngọc Thêm (SN 1975).

Bất ngờ, nữ trưởng phòng Ái Sa không phải tên thật Ngọc Thảo
BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng nơi nữ hộ sinh Trần Thị Ngọc Ái Sa đang công tác

Bà Ái Sa khẳng định, không cho em gái mượn bằng tốt nghiệp cấp 3. Từ trước đến nay, toàn bộ giấy tờ quan trọng của bản thân bà đều để ở nhà mẹ đẻ. Bà không biết việc em gái dùng bằng của mình để xin việc tại Đắk Lắk.

“Về phần xác minh lý lịch Đảng của em tôi, bản thân tôi hoàn toàn không hay biết. Sau sự việc xảy ra, tôi đã tức tốc qua nhà mẹ đẻ lấy hết giấy tờ, bằng cấp của tôi đem về nhà”, bà Ái Sa viết trong tường trình.

Ông Lê Văn Tiến, Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết, quan điểm của BV, nếu bà Ái Sa làm việc tốt, không liên đới với em gái của mình ở Đắk Lắk thì tiếp tục để bà làm việc. Ngược lại, nếu vi phạm thì sẽ đưa ra hội đồng kỷ luật.

Bất ngờ, nữ trưởng phòng Ái Sa không phải tên thật Ngọc Thảo
Thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, đơn tố cáo nữ Trưởng phòng Quản trị Trần Thị Ngọc Ái Sa dùng bằng cấp 3 của chị để học tập, làm việc là đúng sự thật

Ông Tiến cũng tiết lộ, bà Ái Sa công tác tại bệnh viện từ năm 2007. Trong sơ yếu lý lịch khai gia đình có 14 thành viên. Trong bản lý lịch mà bệnh viện lưu trữ không có người nào tên là Trần Thị Ngọc Thảo.

Ngày hôm qua, Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có văn bản thông tin chính thức vụ việc bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (Trưởng phòng Quản trị - Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk) dùng bằng cấp, tên chị gái để đi học, làm việc.

Theo đó, ngày 22/8, các cơ quan của Tỉnh ủy Đắk Lắk nhận được đơn tố cáo (nặc danh) tố cáo bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo) chưa học hết cấp 3 nhưng đã lấy bằng cấp 3 của bà Trần Thị Ngọc Ái Sa (là chị ruột) để đi học trung cấp, học liên thông lên đại học và hiện nay đã học đến thạc sỹ; đồng thời, kê khai lý lịch cán bộ công chức không trung thực...

Ngay khi nhận đơn tố cáo, cơ quan chức năng của Tỉnh ủy Đắk Lắk đã thẩm tra, xác minh, đối chiếu với các hồ sơ, tài liệu có liên quan và kết luận nội dung đơn tố cáo bà Ái Sa như ở trên là đúng.

Bất ngờ, nữ trưởng phòng Ái Sa không phải tên thật Ngọc Thảo
Bằng cấp 3 được cho là bà Ái Sa mượn của chị để học tập, thăng tiến

Quá trình làm việc, công tác, bà Ái Sa lượt giữ các chức vụ là nhân viên kế toán, kế toán trưởng, Phó trưởng Phòng Quản trị, Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy.

Bà Ái Sa được kết nạp Đảng ngày 10/3/2013; chuyển Đảng chính thức ngày 10/4/2014 tại Chi bộ Quản trị, Đảng bộ Văn phòng Tỉnh ủy.

Khi có tố cáo, tổ chức xác minh, bà Ái Sa đã thừa nhận đơn tố cáo với các nội dung nêu trên là đúng sự thật và tự giác, thành khẩn nhận khuyết điểm, đề nghị được giải quyết cho thôi việc.

Tuy nhiên, lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy không đồng ý và thống nhất triển khai quy trình xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Ái Sa theo đúng quy định của Đảng, Nhà nước.

 

 

Theo vietnamnet.vn

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiêm Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Y tế
Thời sự- Hoàng Thuỳ - Viết Tuân - 14:05 14/10/2019
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam - Uỷ viên Ban cán sự Đảng Chính phủ nhận quyết định của Bộ Chính trị phân công kiêm giữ chức Bí thư Ban cán sự Đảng bộ Y tế vào sáng nay 14/10.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phim có 'đường lưỡi bò' ra rạp Việt: Vì quá chủ quan?
  Thời sự- Tuấn Lương - 14:47 14/10/2019
  Việc để lọt ra rạp hình ảnh liên quan tới vấn đề chủ quyền biển đảo trong “Abominable” thêm một lần nữa khiến công chúng phải đặt dấu hỏi với nhà phát hành và Cục Điện ảnh.
 • Hà Nội: Hàng loạt trạm trộn bê tông gây ô nhiễm
  Môi trường- Trần Hòa - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người dân phường Liên Mạc (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) phản ánh, nhiều năm nay hàng loạt các trạm trộn bê tông hoạt động không đảm bảo các vấn đề liên quan tới công tác bảo vệ môi trường.
 • Giải tán “ Phố cà phê đường tàu”
  Bạn đọc- Hà Thu - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ GTVT mới đây đã có văn bản đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, Hai Bà Trưng ra quân giải tán, xử lý dứt điểm các tụ điểm kinh doanh hàng quán trên "Phố cà phê đường tàu", vì tại đây thường xuyên tụ tập đông người hiếu kỳ xem tàu chạy và chụp ảnh, gây mất an toàn giao thông.
 • Những điều cần biết khi phẫu thuật nâng mũi
  Khỏe- Khánh Thủy - 12:43 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Nâng mũi là phẫu thuật ít xâm lấn nên không phải là chống chỉ định tuyệt đối khi mang thai ở giai đoạn sau của thai kỳ (sau 3 tháng).
 • Quảng Nam: Cồn cát xuất hiện giữa biển Cửa Đại
  Môi trường- T. Hòa - 12:41 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Cồn cát xuất hiện ở cửa sông Thu Bồn từ đầu năm 2017, với chiều dài chừng 100m. Đến đầu năm 2019, cồn cát nổi giữa vùng biển Cửa Đại kéo dài tới cả cây số với bề rộng khoảng 200m.
 • Giải rượu ưu tiên hoa quả tươi
  Khỏe- LY Nguyễn Văn Sáu - 12:40 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Với không ít người, việc phải uống nhiều rượu trong các bữa tiệc là chuyện khó tránh. Tình trạng quá chén khiến chúng ta mệt mỏi, tác hại về lâu về dài. Làm thế nào để giải rượu?
 • Cách dưỡng da của người xưa
  Hỏi đáp- Hà Bình - 12:27 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam là đất nước nhiệt đới, khí hậu nóng và độ ẩm cao. Điều này khiến cho làn da của người Việt tiết dầu nhiều hơn, nhanh bám bụi hơn làn da của phụ nữ ở các nước ôn đới.
 • Bộ TNMT yêu cầu kiểm tra các giao dịch dất động sản trái luật
  Bất động sản - Ngô Trọng - 12:25 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ TN&MT vừa có công văn gửi các địa phương, yêu cầu kiểm tra, xử lý việc chuyển quyền sử dụng đất không đúng quy định tại các dự án nhà ở sai phép, không phép.
 • Chất béo quan trọng với cơ thể
  Dinh dưỡng học đường- BS. Nguyễn Tiến Tuấn - 12:25 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chất béo đảm nhiệm vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc của cơ thể như cấu tạo màng tế bào, hỗ trợ sự phát triển của trí não, xương, thị giác, hệ miễn dịch... Người trưởng thành có tới 24% chất béo trong tổng trọng lượng của cơ thể.
 • 4 trường hợp CSGT được dừng xe kiểm tra
  Bạn đọc- Hà Thu - 12:24 14/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Bộ Công an dự kiến chỉ còn 4 trường hợp CSGT được dừng xe tại dự thảo Thông tư về quy trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm hành chính của cảnh sát giao thông (CSGT).     
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO