--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bất ngờ bỏ đề xuất 'giảm giờ làm việc'

THU HẰNG - 06:57 17/09/2019

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết sẽ không đưa đề xuất giảm giờ làm việc tiêu chuẩn xuống dưới 44 giờ/tuần vào dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi)...

Tại cuộc họp giữa Bộ LĐ-TB-XH, Phòng Thương mại - Công nghiệp VN (VCCI) và một số hiệp hội doanh nghiệp (DN) về góp ý dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) ngày 16.9, đại diện cho giới sử dụng lao động và các DN đã phản bác đề xuất giảm giờ làm việc bình thường từ không quá 48 giờ/tuần xuống còn 44 giờ/tuần mà Tổng liên đoàn Lao động VN đã đề nghị trước đó.

Bà Phan Thị Thanh Xuân, Phó chủ tịch Hiệp hội Da, giày và túi xách VN, cho biết hiện nay ngành da giày đang sử dụng 1,5 triệu lao động, nếu làm việc 44 giờ/tuần thì phải tuyển thêm 10% lao động nhằm đáp ứng tốc độ sản xuất hàng hóa, đặc biệt là mùa vụ sản xuất cho khách hàng nước ngoài.

Tuy nhiên, việc tuyển dụng lao động vô cùng khó khăn.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các DN, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung cho biết sẽ không đưa đề xuất giảm giờ làm việc tiêu chuẩn xuống dưới 44 giờ/tuần vào dự thảo bộ luật Lao động (sửa đổi) và giữ nguyên như quy định hiện hành là không quá 48 giờ/tuần.

“Vấn đề giảm giờ làm việc xuống 44 giờ/tuần như ý kiến một số đại biểu Quốc hội, cơ quan, tổ chức sẽ được nghiên cứu, đánh giá tác động một cách kỹ lưỡng, đầy đủ để trình Quốc hội vào thời điểm thích hợp”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 21 ca mắc mới tại 4 tỉnh thành, trong đó có nhân viên y tế
Thời sự- Thái Hà - 18:38 08/08/2020
Chiều tối 8/8, Bộ Y tế công bố thêm 21 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 20 ca liên quan Đà Nẵng (Đà Nẵng 15, Quảng Nam 2, Bắc Giang 2, Khánh Hoà 1) và 1 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hà Nội.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO