--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt giữ nghi phạm vận chuyển hơn 24.000 viên ma túy từ Lào về Việt Nam

TRƯƠNG QUANG NAM - 21:09 21/07/2019

Một cán bộ chuyên án cho hay phải mất hơn 9 tháng theo dõi, điều tra, xác minh để phá án do các nghi phạm vận chuyển ma túy rất tinh vi, liều lĩnh, manh động, luôn sử dụng vũ khí "nóng".

Ngày 21/7, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đoàn đặc nhiệm số 2 Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ Tự lệnh Bộ đội biên phòng) và Công an tỉnh Quảng Bình đã đấu tranh thành công chuyên án 543L.

Theo thông tin ban đầu, lúc 11h30 phút cùng ngày (21/7), tại khu vực Cửa khẩu quốc tế Cha Lo (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa), lực lượng đánh án đã mật phục bắt quả tang một người có tên là Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông (39 tuổi, quê ở Lào) đang vận chuyển hơn 24.000 viên ma túy tổng hợp về Việt Nam để tiêu thụ.

Theo tài liệu trinh sát, Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông là nghi phạm cầm đầu đường dây vận chuyển ma túy "khủng" này. Chuyên án 543L là chuyên án phức tạp, xác lập từ cuối năm 2018 đến nay mới phá án thành công.

Một cán bộ chuyên án cho hay, phải mất hơn 9 tháng theo dõi, điều tra, xác minh do các nghi phạm hoạt động rất tinh vi, liều lĩnh, manh động, luôn sử dụng vũ khí nóng.

* Trong một diễn biến khác, lực lượng biên phòng Quảng Bình cho biết vẫn đang điều tra, truy xét 2 nghi phạm đã bỏ lại túi xách chứa gần 9.000 viên ma túy tổng hợp tại khu vực bản Cha Lo, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa và bỏ trốn vào rừng vào ngày 15/7.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ai thẩm định dự án đầu tư?
Kinh tế- ​​​​​​​Lê Văn Hà - 09:05 31/05/2020
Theo quy định của Luật Đầu tư hiện hành, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Quốc hội thì Hội đồng thẩm định Nhà nước thẩm định dự án, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định, đối với các dự án thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh thì giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổ chức thẩm định.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO