--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bất động sản 2019: Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM vẫn là tâm điểm

HỒNG LINH - 13:30 22/02/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội, Đà Nẵng và Tp.HCM tiếp tục được kỳ vọng sẽ là những "điểm nóng" của thị trường bất động sản trong năm 2019.

Ông Dương Đức Hiển - Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills cho hay, tại Hà Nội, những dự án tầm trung trong năm 2018 được thị trường đón nhận rất tốt, đặc biệt là ở các phân khúc biệt thự, biệt thự liền kề, nhà phố cũng như một số phân khúc đất nền. Các dự án tầm trung nhu cầu khá cao nhưng thị trường hiện vẫn thiếu nguồn cung.

Trong khi đó, tại Đà Nẵng, phân khúc đất nền tại hoạt động rất sôi động. Sự quan tâm và nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm hướng biển cho thấy các nhà đầu tư đã chú ý hơn tới bất động sản nghỉ dưỡng. Hiện nhiều khách hàng vẫn đang kỳ vọng, năm 2019, Đà Nẵng tiếp tục có những sản phẩm chất lượng, tính minh bạch, tính sở hữu rõ ràng để giới thiệu ra thị trường. Các nhà đầu tư cũng kỳ vọng trong năm tới thị trường có nhiều hơn những sản phẩm có tính đô thị, chứ không chỉ riêng của những sản phẩm nghỉ dưỡng.

Cũng theo chuyên gia của Savills, tiềm năng phát triển của phân khúc nhà ở "triệu đô" tại Tp.HCM là rất tốt. Thực tế, nhu cầu tìm kiếm penthouse hay những ngôi biệt thự "triệu đô" hiện nay nhiều hơn trước rất nhiều. Savills đang gặp khó trong tìm sản phẩm phù hợp cho nhóm đối tượng khách hàng hướng đến phân khúc nhà ở siêu sang. Hiện nay, có một số dự án phân khúc này, nhưng cũng đã bán hết. Giá trung bình của phân khúc này tại Tp.HCM còn khá thấp so với những thành phố khác như Singapore, Hồng Kông, Bangkok, Tokyo và Taipei.

Giám đốc bộ phận kinh doanh nhà ở quốc tế, Savills Tp.HCM - bà Sunny Hoàng - cho biết, các dự án chung cư cao cấp khu vực quận 1 luôn thu hút sự quan tâm lớn của khách hàng trong và ngoài nước. Khách hàng đầu tư cũng như khách hàng mua với mục đích để ở đều kỳ vọng cao về gia tăng giá trị bất động sản trong tương lai. Đặc biệt khi quỹ đất của thành phố ngày càng hạn hẹp hơn và việc cấp giấy phép cho các dự án nhà ở cao tầng đến năm 2020 của Tp.HCM cũng được xiết chặt. Việt Nam hiện là một trong những nước có tốc độ đô thị hóa cao nhất khu vực. Với những cải thiện về hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng, các nhà đầu tư đang kỳ vọng các sản phẩm bất động sản sẽ có sự "bùng nổ".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
Thời sự- Nhóm Phóng viên - 07:25 22/09/2021
Từ 6h ngày 21/9, Hà Nội bắt đầu thực hiện phòng chống dịch theo Chỉ thị 15. Rất nhiều người dân Hà Nội băn khoăn, thời điểm này họ muốn về quê, đi các tỉnh thành khác cần giấy tờ, thủ tục gì?
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---