--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt con tuyệt đối vâng lời, lòng mẹ rối bời

NGUYỄN MAI (GHI) - 17:14 21/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Với mỗi mệnh lệnh chị đưa ra, buộc con tuyệt đối vâng lời, không sẽ bị đòn roi.

Chị Lê Thu Thủy (Phú Thọ) không bao giờ chấp nhận việc con cãi, hay phản biện. Mỗi mệnh lệnh chị đưa ra, con chị phải tuyệt đối vâng lời. Nếu không, sẽ bị chị đánh đòn, hoặc chửi mắng. Gần đây, chị thấy con càng ngày càng bướng hơn, khiến chị rối bời, không biết dạy con thế nào cho đúng.

Lời bàn: Chuyên gia tâm lý Nguyễn Thành Nhân, Trung tâm Đào tạo tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương chia sẻ, một đứa trẻ biết phản biện, có chính kiến là tốt, cha mẹ không nên áp đặt, càng không nên đánh chửi con, mà nên định hướng cho con cách lựa chọn và phân tích cho con hiểu.

Ví dụ, có thể phân tích cho con thấy, nếu con chọn cái này thì sẽ gặt hái được thành quả ra sao, chọn cái kia thì cái thu được sẽ là gì. Giả sử, bố mẹ được chọn thì bố mẹ sẽ chọn phương án kia... Bố mẹ đừng sống thay con, mà hãy để trẻ tự lựa chọn, vì cuộc đời là cuộc đời của con.

  • Cha mẹ là tấm gương cho con cái
    Tư vấn- PT - 18:50 15/10/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Trong mắt con cái, cha mẹ là hình tượng tuyệt vời, vì vậy trẻ sẽ copy tất cả hành động, lời nói của cha mẹ và làm theo.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---