--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắp cải chữa viêm loét dạ dày

BS KIM LAN - 06:00 13/11/2019

(khoahocdoisong.vn) - Trong bắp cải có 90% là nước, 1,8% protid, 5,4% gluxid, 1,6% xenluloza, 1,2% tro. Bắp cải cũng giàu canxi, photpho, sắt, vitamin C, PP, B2. Đặc biệt trong bắp cải có chất chống loét hay còn gọi là vitamin U. Đây là muối của Metylmethioninsunfonium, chất này có tác dụng giúp đỡ, kích thích khá mạnh sự tái tạo của các tế bào ổ loét nên nó làm lành các ổ loét đó.

Hỏi: Tôi nghe nói, nước ép lá bắp cải tốt cho người bệnh loét dạ dày. Xin hỏi, cách chế biến thế nào?

Mai Thị Ngọc (Nam Sách, Hải Dương)

Bắp cải là loại rau ăn phổ biến vào mùa đông. Rau bắp cải khi luộc hay nấu canh với cà chua có vị ngon, ngọt và mát. Rau bắp cải luộc chấm nước xì dầu có dằm quả trứng luộc rất hợp. Mùa đông luộc bắp cải cho thêm vài lát gừng cho thơm và ấm bụng, tốt cho sức khỏe.

Người có bệnh đau dạ dày có thể dùng lá bắp cải hỗ trợ điều trị bằng cách: Rửa sạch lá, trần qua nước sôi, vớt ra để ráo nước sau đó ép lấy nước bỏ bã đi. 1 kg bắp cải sẽ ép được khoảng 500-700ml nước ép. Nước ép bắp cải có màu vàng xanh, vị ngọt, hơi hăng hắc, uống trong ngày chia làm nhiều lần. Khi uống có thể thêm đường, muối hay mật ong tùy theo khẩu vị. Nếu không có máy ép có thể giã nhỏ vắt lấy nước uống cũng được nhưng sẽ mất thời gian hơn. Uống nước ép này liên tục trong 2 tháng vết loét sẽ lành. Nước ép bắp cải lành tính, không gây biến chứng và không có tác dụng phụ trong quá trình sử dụng điều trị.

BS Kim Lan (nguyên cán bộ Viện Châm cứu T.Ư)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Y tế, bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội
Thời sự- VĂN THANH - 14:57 14/07/2020
Sáng 14/7, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ giao quyền Bộ trưởng Bộ Y tế đối với GS.TS Nguyễn Thanh Long; tại Bộ Tài chính đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO